logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Axie Infinity (AXS) tăng đến 300% chỉ trong 1 tuần, đại diện nổi bật nhất đến từ NFT

-05/07/2021

Làn sóng NFT đến từ sự trợ giúp của Binance được trông chờ bấy lâu có lẽ đã khiến cộng đồng có đôi chút thất vọng. Tuy nhiên, Axie Infinity (AXS) là đại diện nổi bật đã “gỡ gạc” lại phần nào bộ mặt triển vọng của thị trường NFT khi tăng đến gấp 3 lần chỉ trong một tuần.

Axie Infinity (AXS) tăng đến 300% chỉ trong 1 tuần, đại diện nổi bật nhất đến từ NFT
Axie Infinity (AXS) tăng đến 300% chỉ trong 1 tuần, đại diện nổi bật nhất đến từ NFT

Khởi đầu tuần trước vào ngày 28 tháng 6 chỉ giao dịch xung quang mức giá 3 USD, AXS tăng trưởng thần tốc bất chấp cản trở đến từ Bitcoin (BTC) và đạt đỉnh tại 9,8 USD vào ngày 4 tháng 7, một bất ngờ lớn khi đi ngược lại với chu kỳ thường xuyên giảm giá vào cuối tuần.

Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này minh chứng cho sự vững chắc về mặt tăng trưởng đến từ một dự án được xây dựng tốt. Phải nói rằng, AXS có những bước chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trước khi đạt được thành quả như ngày hôm nay, và đây có thể là động lực chính thúc đẩy nền tảng sau một quá trình tích lũy.

Axie Infinity – Hành trình và Tham vọng blockchain hóa lĩnh vực gaming

Nhận thấy thách thức lớn về gas ETH làm mạng cản trở khả năng tương tác của người mua và người bán giao thức. AXS đã tiến hành ngay việc chuyển sang sidechain Ronin cho Ethereum vào tháng 4.

Ronin là một sidechain Ethereum ban đầu được công bố vào tháng 6 năm 2020, được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng Axie Infinity để hỗ trợ mở rộng quy mô và trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn cho một số lượng lớn người dùng. Quá trình di chuyển toàn bộ đến Ronin đã được hoàn thành vào ngày 28 tháng 4.

Cú hích thứ hai đối với cộng đồng Axie đến với thông báo ngày 3 tháng 5 rằng chủ đất mã hóa ẩn danh và cá voi Flying Falcon đã quyên góp tiền cho chương trình “Nhà tài trợ-A-Scholar” do Yield Guild Games, một cộng đồng trò chơi mở, thiết lập để kết nối người dùng.

Động thái này đã giúp thu hút sự chú ý đến thực tế rằng Axie Infinity không chỉ là một trò chơi đơn thuần, mà còn là một cộng đồng đang phát triển có khả năng hỗ trợ các thành viên của mình và tạo ra lợi tức ổn định từ tài sản đã đầu tư.

Song, chất lượng của Axie Infinity (AXS) đã lọt vào mắt xanh của các cá nhân và tổ chức đầu tư lớn. Điển hình là tỷ phú Mark Cuban nhảy vào cuộc chơi NFT cùng nền tảng.

Kể từ đó, khối lượng giao dịch của AXS ngày càng được cải thiện trên thị trường NFT, đỉnh điểm bùng nổ trong tuần qua đạt đến 16,37 triệu, duy trì khoảng cách rất xa so với các đối thủ trên bảng xếp hạng.

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT. Nguồn: Dappradar.com
Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT. Nguồn: Dappradar.com

Một điểm thú vị là sự tăng trưởng ấn tượng của AXS dường như có một phần tác động không nhỏ đến từ thị trường Philippines. Rất nhiều người Philippines đã trở nên quan tâm đến Axie Infinity (AXS) như một phương tiện phổ biến để kiếm thêm thu nhập bằng việc chơi game.

Xem thêm: Chơi Axie Infinity – Thanh niên mua hai ngôi nhà ở Philippines từ lợi nhuận trong game

Và cũng trong sáng nay cũng đã có thông tin sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) muốn trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Nếu bước đi này được các cơ quan quản lý Philippines chấp thuận, kết hợp với các yếu tố mạnh mẽ đằng sau dự án, chắc chắn rằng sức bật của AXS sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0