logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Amazon trở thành công ty lớn nhất thế giới, tiệm cận mức vốn hóa 1 nghìn tỉ USD

-08/01/2019

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt qua Microsoft và Apple khi mà giá cổ phiếu AMZN chạm mốc 1629 USD hôm nay, với mức tăng 3,44%.

Amazon có thể trở thành công ty lớn nhất thế giới, tiệm cận mức vốn hóa 1 nghìn tỉ USD
Amazon có thể trở thành công ty lớn nhất thế giới, tiệm cận mức vốn hóa 1 nghìn tỉ USD

Điều này giúp họ trở thành công ty lớn nhất về vốn hóa thị trường được niêm yết trên sàn. Amazon hiện có lượng vốn hóa lên đến 796 tỉ USD, theo sau là Microsoft với 783 tỉ USD và Apple với 702 tỉ USD.

Amazon và Netflix vượt mặt các đại diện khác của FAANG trong năm 2018

Phần lớn các cổ phiếu của FAANG, bao gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và công ty mẹ của Google là Alphabet đều có một năm 2018 không mấy lạc quan.

Vì vụ bê bối với Cambridge Analytica, 2018 đánh dấu năm tồi tệ nhất cho Facebook. Công ty mất đi 25% giá trị và hiện nắm giữ 396,5 tỉ USD. Mặt khác, Apple không chỉ giảm 7% giá trị mà còn đánh mất đi vị trí là công ty đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỉ vào tháng 9 năm 2018. Trong khi đó, Alphabet chỉ mất đi 1% giá trị sau khi tăng vọt 30% trong năm 2017. Cổ phiếu của Amazon đã chứng kiến mức tăng 28% năm ngoái nhưng Netflix mới là người đứng đầu danh sách với việc tăng trưởng 40%.

Các nhà phân tích kì vọng vào một năm đầy tiềm năng cho Amazon

Công ty nghiên cứu vốn chủ sở hữu Pivotal Research Group đã công bố một bản báo cáo vào ngày hôm qua dự đoán rằng cổ phiếu Amazon có thể chạm ngưỡng 1920 USD vào cuối năm 2019.

Nhà phân tích Brian Wieser đã viết rằng cổ phiếu có thể tăng đến 20%, điều này sẽ giúp Amazon chạm lượng vốn hóa lên đến 1 nghìn tỉ USD. Ông cho rằng mảng digital marketing của công ty được cho là nền tảng chính cho việc tăng doanh thu của công ty trong năm nay.

Tuy nhiên, công ty sẽ vẫn phải cẩn trọng với những quy định khắt khe trong tương lai và những cuộc cạnh tranh trong thị trường. Wieser viết:

“Trong khi Amazon Web Service AWS có thể sẽ vẫn phát triển bình thường vì những hợp đồng dài hạn họ sở hữu với các khách hàng, những công ty bán lẻ có thể vẫn sẽ gặp rủi ro vì sự bão hòa của thị trường bán lẻ trực tuyến và xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công ty.”

Trong lúc đó, Apple đã công bố một quảng cáo mới ở Las Vegas hôm qua. Quảng cáo đã đá xoáy các đối thủ FAANG của họ như Google, Facebook và Amazon với một dòng ghi rằng: “Điều gì xảy ra trên iPhone của bạn sẽ vẫn ở trong iPhone của bạn.” Quảng cáo này cũng đã nhấn mạnh vấn đề chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Apple.

Theo CCN

-08/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68