‘Akoin’ – đồng tiền của rapper Akon được gọi là ‘đấng cứu thế’ của Châu Phi

291
'Akoin' – đồng tiền của rapper Akon được gọi là ‘đấng cứu thế’ của Châu Phi
‘Akoin’ – đồng tiền của rapper Akon được gọi là ‘đấng cứu thế’ của Châu Phi

Rapper và ca sĩ Akon và cũng là chủ nhân của 12 ‘hit’ nổi tiếng trên Billboard, bao gồm “Smack That”, đã phát hành đồng tiền điện tử cho riêng mình nhằm mục đích phát triển “thành phố mã hóa Akon” ở Senegal, Châu Phi, theo tin từ Page Six vào ngày 19 tháng 6.


Trong một cuộc hội thảo tại Cannes Lion, Senegal, Akon cho biết đồng tiền điện tử do anh phát hành – Akoin, sẽ được đưa vào hoạt động trong 2 tuần tới trên ‘vương quốc’ của riêng anh với diện tích là 2000 mẫu do được chủ tịch nước Senegal cấp cho anh.

Tự phát triển thành phố riêng, có đồng tiền riêng, ở Châu Phi – Wakanda ngoài đời thật đây chăng?

Thành phố Akon Crypto sẽ là một thành phố giao dịch 100% bằng tiền điện tử với đồng tiền chính ở đây là Akoin, sự kết hợp giữa một thành phố ‘hiện đại’ cùng với các hoạt động kinh doanh bằng ‘crypto’  sẽ tạo ra một lối sống vô cùng tiến bộ.

Akon cũng là người đã tham gia vào việc đưa nguồn năng lượng mặt trời đến châu Phi qua dự án Lighting Africa của mình. Anh nói rằng việc mang tiền điện tử đến châu Phi được coi như là một ‘sự cứu rỗi’ của cả cư dân châu Phi nói chung và dân tộc Senegal nói riêng.

Tôi nghĩ rằng blockchain và tiền điện tử sẽ là 1 ‘vị cứu tinh’ cho Châu Phi theo nhiều cách vì chính những công dụng của 2 thứ này sẽ giúp cho người dân tự làm chủ được tài chính cũng như về sự bảo mật cho hệ thống tiền tệ, ngoài ra hệ thống này còn cho phép mọi người có thể sử dụng mà không phải lo ngại về sự cản trở của chính phủ. 

Khi được hỏi về các chi tiết cụ thể của công nghệ này, Akon đã hơi gượng gạo trả lời rằng:

Tôi chỉ đọc về các khái niệm căn bản và dùng tiền để thuê những người làm thay mình.

Anh ca sĩ này cũng đã nói về khả năng anh sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 và hãy tưởng tượng viễn cảnh mà cả 3 người gồm tổng thống hiện tại là Donald Trump và rapper Kanye West cùng anh tranh luận:

“Và cuộc tranh luận sẽ hướng tất cả về tôi. Nó hoàn hảo cùng với một kế hoạch tổng thể. Tôi sẽ đến với những người anh em tuyệt vời, con người, tất cả sẽ sụp đổ. Tôi sẽ nói ra những nhận định của mình cũng như cách tôi nhìn nhận nó, dù thắng hay thua đi chăng nữa thì tôi cũng phải làm cho xong chuyện này, làm cho mọi thứ diễn ra như đúng mong đợi. ”

Cả đồng tiền điện tử của Akon và tham vọng tổng thống của Akon có những điểm chung với John McAfee, trước đây ông là chủ của phần mềm McAfee Anti-Virus và bây giờ là những người mê ‘crypto’. McAfee đã thông báo gần đây về việc phát hành đồng tiền riêng của riêng được hỗ trợ bởi tiền điện tử, cũng như lên kế hoạch để ứng cử cho tổng thống Mỹ để có thể mở rộng cộng đồng cũng như uy tín của mình trong lĩnh vực tiền điện tử nói riêng và xã hội nói chung.

John Mcafee ngưng “share kèo” ICO khi bị SEC đe dọa

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook