logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

68 Trading Plan (03/04 - 09/04/2023) - Lên kế hoạch và chờ đợi

-02/04/2023

Tháng 3 đã khép lại cùng với đó là một quý 1/2023 phục hồi thành công của thị trường tiền mã hóa. Hãy chờ xem tuần đầu tháng 4 đang chuẩn bị những gì cho Bitcoin cùng các altcoin khác.

Review plan giao dịch tuần trước

Với plan tuần trước, chúng ta đã may mắn tránh khỏi giai đoạn sideway và dump của BTC khi nhận định BTC sẽ điều chỉnh vì phân kỳ ở khung lớn. Bên cạnh đó, anh em nếu theo plan ARB cũng đã đạt được một phần lợi nhuận khá ổn (5% chưa tính đòn bẩy với lệnh long).

Anh em có thể thấy xu hướng chủ đạo của tuần rồi là sideway, vì vậy, mình chỉ call duy nhất thêm 1 lệnh là SSV (đã bị stoploss), sau đó là nghỉ hẳn. Khá may mắn vì tuần rồi giá đi hết sức khó chịu.

Phân tích và nhận định Bitcoin (BTC) tuần tới


Đồ thị 1W của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

Tiếp tục là một cây nến tuần sideway ở dạng doji. Phe mua cố gắng đẩy giá lên để kiểm tra vùng cung 30.000 - 32.000 USD nhưng tiếp tục thất bại. Phe bán đẩy giá xuống kiểm tra lại EMA 89 giá cũng bật lên nhanh chóng, do đó có thể thấy BTC đang sideway.

Đồ thị 3D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

Khung 3D anh em có thể thấy sự phân kỳ đỉnh khi giá tạo ra đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ, nhưng RSI lại tại ra đỉnh mới thấp hơn. Chúng ta không nên long ở giá hiện tại mà nên đợi giá điều chỉnh. Nhận định này cũng tương tự như tuần trước. Ngoài ra, giá đang rất dễ tạo thành mô hình 2 đỉnh, canh short ngắn hoặc chờ chỉnh về hỗ trợ long lên sẽ tốt hơn là long ngay tại thời điểm hiện tại.

Đồ thị 4h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

Anh em có thể thấy khung 4H chỉ đơn thuần là sự sideway. Về lý thuyết, chúng ta có thể đợi giá break cản trên và long theo xu hướng. Tuy vậy, vì sự phân kỳ khung 3D, mình kỳ vọng giá sẽ điều chỉnh và chúng ta sẽ có entry tốt hơn ở vùng 25.000. Hiện tại, mình sẽ rất hạn chế giao dịch trong vùng sideway này. Hầu như plan tuần này sẽ chưa có gì thay đổi so với tuần trước.

BTC.D

Chỉ số Bitcoin Dominance (BTC.D), ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

Tương tự như BTC, BTC.D cũng đang sideway ở ngay dưới một kháng cự mạnh. Chúng ta kỳ vọng BTC.D sẽ điều chỉnh trong thời gian tới để Altcoin dễ thở hơn.

Một số plan cho Altcoin

APT

Đồ thị 4h của cặp APT/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

APT đã phá vỡ kháng cự khung 4H và hiện đang có xu hướng tích luỹ trở lại. Anh em có thể quan sát, nếu giá tôn trọng hỗ trợ 11.8 (trong khung 1H), chúng ta có thể long lên tiếp tục.

AGIX

AGIX nhìn chung vẫn đang sideway và có thể tạo ra một mô hình tam giác tăng tiềm năng. Kế hoạch của mình là theo dõi giá phản ứng trong thời gian tới: Nếu giá tôn trọng đường hỗ trợ phía dưới và tăng lên, mình sẽ long khi giá kiểm tra lại lần cuối. Nếu giá breakout xuống thì plan này sẽ không còn hiệu lực, khi đó chúng ta chỉ xem xét short.


Đồ thị 4h của cặp AGIX/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

LDO

Tương tự như BTC, LDO vẫn đang sideway. Tuy vậy, với câu chuyện hard fork Shanghai của Ethereum trong tháng 4, rất có thể LDO sẽ được hưởng lợi. Mình kỳ vọng giá tôn trọng hỗ trợ ở 2.3 USD để mua vào. Nếu anh em không muốn giao dịch trong sideway, vùng mua tốt có thể là khi giá breakout lên cản trên (2.48 USD).


Đồ thị 4h của cặp LDO/USDT trên sàn Binance Futures, ảnh chụp màn hình TradingView vào tối ngày 02/04/2023

Một số plan cho Altcoin

Ngày 03/04/2023, lúc 21 giờ, ISM sẽ thông báo số liệu chỉ số PMI sản xuất. PMI là một chỉ số hỗn hợp dựa trên các chỉ số khuếch tán được điều chỉnh theo thời vụ đối với năm loại chỉ báo có trọng lượng khác nhau: Đơn hàng mới (30%), Sản xuất (25%), Việc làm (20%), Giao hàng từ nhà cung cấp (15%) và Tồn kho (10%).

Số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Ngày 05/04/2023, sẽ có 2 tin tức quan trọng anh em cần lưu ý:

 • 19 giờ 15 phút: số liệu thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP sẽ được công bố. 
 • 21 giờ: chỉ số PMI phi sản xuất của ISM được công bố.

Ngày 06/4/2023, vào lúc 19 giờ 30 phút, Mỹ sẽ thông báo số liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Đây sẽ là thông tin có thể gây biến động lớn cho USD, từ đó ảnh hưởng tới BTC.

Ngoài những nhận định nói trên, anh em có thể tham gia channel 68 Trading để được cập nhật liên tục những kế hoạch giao dịch/nhận định/kèo chất lượng từ tụi mình. Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tiếp theo!

-02/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0