logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

6 triệu Bitcoin “một đi không trở lại”, liệu giá trị thực của BTC có đang bị đánh giá thấp?

-04/07/2018
6 triệu Bitcoin “một đi không trở lại”, liệu giá trị thực của BTC có đang bị đánh giá thấp?
6 triệu Bitcoin “một đi không trở lại”, liệu giá trị thực của BTC có đang bị đánh giá thấp?

Tại hội thảo về Kiến tạo Bitcoin trong tuần này, Jameson Lopp, cựu kỹ sư trưởng tại BitGo và kỹ sư tại CasaHODL, tiết lộ rằng hiện đang có khoảng 4 triệu BTC bị mất và 2 triệu BTC bị đánh cắp.


Tính đến tháng 7 năm 2018, tổng số 6 triệu BTC đó được xem là không thể tiếp cận và bị mất vĩnh viễn trên blockchain bitcoin. Do không thể phá banh blockchain ra để phục hồi con số đó, 28,5% nguồn cung cố định của bitcon có lẽ đã bị mất vĩnh viễn.

Do đó, nguồn cung tối đa của BTC không thể lớn hơn 15 triệu BTC và hiện tại, với 17 triệu BTC đang lưu hành, chỉ thực sự tồn tại có 11 triệu BTC có thể được sử dụng, gửi, nhận và giao dịch.

Giá Bitcoin hiện tại có bao gồm số bị mất không?

Chainalysis, một công ty tiền điện tử và phân tích blockchain, lần đầu tiên tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Fortune rằng 3,79 triệu BTC đã bị mất trên blockchain bitcoin. Con số đó được đưa ra vào tháng 11 năm 2017.Những con số về số Bitcoin đang lưu hành trên thị trường Vào thời điểm đó, Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cấp cao của Chainalysis, nói rằng khó có thể khẳng định rằng số bitcoin bị mất được đưa vào xem xét với một thị trường do tính chất đầu cơ cao như tiền điện tử. Grauer giải thích rằng về lâu dài, khi nguồn cung BTC cố định đạt tối đa, có thể là sự gia tăng nhu cầu có thể đẩy giá của BTC lên cao hơn, tạo ra những trần giá mới.
Grauer giải thích:

Đó là một câu hỏi rất phức tạp. Một mặt, các tính toán trực tiếp về giá trị vốn hóa thị trường đang không tính đến số tiền bị mất. Xem xét mức độ đầu cơ cao của lĩnh vực này, các tính toán với mức vốn hóa thị trường hiện tại có thể biến nó thành các mô hình kinh tế của thị trường tác động đến hoạt động chi tiêu. Tuy nhiên, thị trường đã thích nghi với nhu cầu và nguồn cung thực tế có sẵn – chỉ cần nhìn vào hành vi giao dịch. Hơn nữa, chúng ta đều biết là các chính sách tiền tệ có thể giảm hoặc tăng dự trữ ngoại hối để tác động đến tỷ giá hối đoái. Vậy nên, câu trả lời là có, và không. 

Hiện tại, tính đến ngày 5 tháng 7 năm 2018, giá của BTC đang là khoảng 6 700 đô la, với con số 17,13 triệu BTC được cho là đang lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, con số bitcoin đang lưu hành hiện tại được công khai cho công chúng là 11 triệu, BTC sẽ có giá trị là khoảng $ 10 300.
Tương tự như việc giảm một nửa khối, bởi vì hàng triệu bitcoin bị mất trên blockchain được các nhà đầu tư công nhận rộng rãi trên thị trường toàn cầu, có thể thị trường hiện tại đang chứng minh việc định giá có xem xét đến việc nguồn cung bitcoin thực sự nhỏ hơn nguồn cung mà chúng ta vẫn nghĩ.

Sẽ không có 21 triệu Bitcoin

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư và nhà phân tích nổi bật trong lĩnh vực này đã liên tục nói rằng giá bitcoin có thể đạt từ $ 100,000 đến vài triệu USD vì chỉ có 21 triệu BTC có thể tồn tại.
Nếu một trong những đặc điểm chính làm cho bitcoin trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị đáng giá hơn so với tài sản truyền thống như vàng là nguồn cung cố định của nó, nhưng thực tế thì chúng ta chỉ có thể chạm tay đến 75% số Bitcoin, và cũng chỉ có từng đó mới mang lại giá trị của tiền điện tử trong tương lai xa.
Theo CCN

-04/07/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68