logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

5 lời khuyên cho những những nhà giao dịch có tài khoản vốn ít

Ban biên tập Coin68 -30/08/2018

Liệu tôi có thể kiếm lời từ một số vốn nhỏ?
Tôi có nên tiết kiệm thêm vốn đầu tư trước khi bắt đầu tham gia giao dịch?
Tôi nên giao dịch như thế nào với số vốn nhỏ như thế này?

Đây là những câu hỏi quen thuộc của những traders lần đầu tiên bước vào thị trường, khi mà họ chưa sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm với một lượng vốn lớn.

Thực ra, trò chơi sẽ khó hơn nhiều với một lượng vốn ít. Giao dịch dưới áp lực tài chính nặng nề chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Nhưng nếu bạn đã quyết định cho bản thân một cơ hôi, 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi bên trên.

Tôi đã rút ra được 5 lời khuyên giao dịch dựa trên nhật kí giao dịch của chính tác giả và những hiểu biết mà tôi thu thập được qua hơn 40 lời khuyên dành cho nhà giao dịch có tài khoản nhỏ.

#1: Bảo vệ tài khoản giao dịch của bạn

Một tài khoản nhỏ chưa thể thu được lợi nhuận to, cho nên đừng quá quan trọng về điều này.
Thay vì tập trung vào việc không bị mất tiền, hãy đưa việc bảo toàn vốn lên hàng đầu.

Một phương án tiếp cận hiệu quả hơn sẽ là bỏ tập trung đến tỉ lệ thắng thua mà thay vào đó chú trọng đến duy trì hạn mức rủi ro về vốn/thua lỗ.
– Tyler Yell trên Dailyfx.com

#2: Tự hào vì bản thân đã nói không đúng lúc – Stoploss, Takeprofit đúng thời điểm

Hãy cân nhắc về sự mỏng manh của số vốn mà bạn đang có, bạn phải hiểu rằng chính bạn nên kỉ luật và chuyên cần hơn mức cần thiết để một trader bình thường có thể thành công. Không có quá nhiều cơ hội để bạn có thể sai với một lượng vốn như thế.
Tinh thần này sẽ giúp bạn nâng cao vốn nhận thức lẫn tỉ lệ thành công của bạn.

Lợi thế mà những tài khoản vốn bé có được chính là họ nhận biết được giới hạn tối đa của bản thân. Chính vì thế, cẩn thận lập kế hoạch, xây dựng một hệ thống giao dịch chuẩn mực sẽ giúp bạn dễ thành công hơn những trader vốn lớn, họ sẵn sàng bỏ vốn của mình ra để có thể thử với bất kì ý tưởng, phương pháp mới.
– Don Dawson trên tradingacademy.com

#3: Giảm thiểu áp lực tài chính cá nhân

Nếu bạn đang giao dịch với một tài khoản nhỏ, bạn không nên xem đây là nguồn thu chính của mình. Đi tìm thêm một nguồn thu mới và tiết kiệm tối đa chi tiêu của mình sẽ giúp bạn:

 • Giảm áp lực về tài chính khi giao dịch.
 • Gia tăng lượng vốn giao dịch

#4: Áp dụng đòn bẩy một cách thông minh

Sử dụng đòn bẩy là một phương pháp đầy mạo hiểm. Một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng kể cả với một lệnh nhỏ.

Đối với những tài khoản nhỏ, đây là một công cụ vô cùng hữu ích để giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận thị trường.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng đòn bẩy để gia tăng khối lượng giao dịch, mà chỉ nên dùng nó để giảm giới hạn về vốn mà bạn đang gặp phải.
– Adam Milton trên thebalance.com

Một ví dụ khác là sử dụng những công cụ phái sinh như: hợp đồng quyền chọn nhị phân (options) để kiếm lợi nhuận thông qua những dao động trên thị trường. Hợp đồng quyền chọn sẽ có đòn bẩy giao dịch cố định, mở ra thêm nhiều phương thức giao dịch hỗ trợ cho người mới bước vào thị trường.

Các trader nên nhớ kỉ luật, đặt stoploss và quản lý tài khoản cá nhân một cách chặt chẽ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi giao dịch với đòn bẩy.

#5: Hãy thực tế đi!

Ngừng mơ về mặt trăng đi, hãy nhớ bạn phải đứng trên mặt đất trước đã!

Thông thường, tài khoản giao dịch nhỏ thường được dùng như một tài khoản để tập luyện, giúp nâng cao tâm lý và kỹ năng giao dịch. Nhưng bạn vẫn không thể hoàn toàn kiếm sống trong nghề này với mức vốn như vậy đâu.

Và cho dù bạn có siêu đẳng đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần tốn một thời gian đáng kể để có thể gia tăng số vốn của mình đấy. Kiên nhẫn là điều quan trọng nhất.

Thực tế là khi bạn hiểu hoàn cảnh và những điều kiện túng khó khi bạn đang giao dịch với một tài khoản nhỏ.

Đừng giao dịch bởi vì thị trường đang mở cửa chào đón bạn và bạn muốn kiếm tiền từ nó, hãy giao dịch chỉ khi bạn đã có một kế hoạch rõ ràng để mở cửa để lợi nhuận về túi bạn
– Matt trên 5 Principles for Trading with a small account
Chấp nhận rằng, may mắn là một phần của cuộc chơi.
Nguyên tố cấu thành thành công của một trader là: Một con người mạo hiểm có chiến lược, kiên trì cùng với một phép màu mang tên may mắn
– Yvan trên tradingcomposure.com

Theo Tradingsetupsreview.com
Biên dịch: Woody DZ – Đội ngũ Coin68

Ban biên tập Coin68

-30/08/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68