logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

3 lời khuyên đắt giá để luôn đón đầu được lĩnh vực công nghệ Blockchain đầy sóng gió biến động

-24/08/2018

Nếu làm việc với công nghệ Blockchain thì ắt hẳn câu hỏi mà bạn được nghe nhiều nhất chính là: “Làm thế nào để luôn dẫn đầu xu hướng trong ngành?”
Và thành thật mà nói, thật khó để đưa ra một câu trả lời nhất quán.

3 lời khuyên đắt giá để luôn đón đầu được lĩnh vực công nghệ Blockchain đầy sóng gió biến động Ngành công nghiệp Blockchain đang thay đổi từng giờ từng phút, mà báo chí ấn phẩm truyền thông có thể phát hành “một lần rồi thôi.” Sẽ không ngoa khi nói rằng ngay cả một trong những cuốn sách đầu tiên viết về Blockchain có tựa đề là Blockchain for Dummies (tạm dịch “Hướng dẫn về Blockchain cho “kẻ đần”) có thể đã lỗi thời vào thời điểm nó in ra – điều này cho thấy tốc độ phát triển của Blockchain “ghê gớm” đến mức nào.
Tìm kiếm thông tin là một thách thức. Ai trong chúng ta đều muốn biết những tin tức mới ra lò hoặc nguồn tin chấn động đến từ đâu. Việc “mất phương hướng” giữa một “rừng” tin tức có thể lấy đi không ít thời gian của bạn, làm cạn kiệt sức lực và vô cùng phản tác dụng.
Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên lấy thông tin từ nguồn khởi điểm — blog, nhà lãnh đạo tư tưởng, người sáng lập, thông cáo báo chí và các nguồn tin tức  trực tiếp khác từ công ty hoặc cơ quan chính phủ. Kiểm tra đi kiểm tra lại câu chuyện và suy nghĩ kỹ càng về các nguồn tin lạ cũng là cách đảm bảo những gì bạn đọc, nghe và chia sẻ là thật 100%.
Dưới đây là cách mách bạn có đảm bảo tin tức bạn tiếp nhận vừa kịp thời vừa chính xác.

1. Tìm đến những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Ngay cả những người trong ngành công nghiệp Blockchain cũng từng có một thời gian khó khăn để biết được nguồn tin tức hay thậm chí là một công ty – là hợp pháp hay không.
Để tránh càng nhiều giả mạo càng tốt, hãy lấy thông tin từ những người “kỳ cựu” trong ngành từ khi bắt đầu. Vì trong ngành một thời gian dài nên chắc chắn họ sẽ trang bị cho mình một hồ sơ lưu giữ số liệu cụ thể để minh chứng cho khẳng định của họ. Một cách dễ dàng để bắt đầu nuôi dưỡng một hệ sinh thái thông tin đáng tin cậy là theo dõi động thái các công ty và những người sáng lập mà bạn quan tâm trên nhiều kênh khác nhau.
Medium và Twitter sẽ là 2 kênh hữu ích và hiệu quả để nhận tin tức và các sự thật ngầm hiểu từ nguồn chính thống. Đây cũng là nơi bạn có thể chọn theo dõi nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng để lấy tin tức hoặc lắng nghe những suy nghĩ, quan điểm của họ về ngành công nghiệp blockchain.
Bước khởi đầu hãy tìm đến Michael Casey và Paul Vigna, các tác giả của The Age of Cryptocurrency (Thời đại của Tiền điện tử) và The Truth Machine: Blockchain and the future of everything (Cỗ máy sự thật: Blockchain và tương lai của mọi thứ.) Sau đó, hãy “để mắt” đến Laura Shin của Unchained, Kelly Weaver của Melrose PR, Nick Szabo, Caitlin Long — toàn các nguồn tin cậy để biết đến mọi sự đang diễn ra trong các lĩnh vực khác nhau có “bàn tay” công nghệ blockchain.
Hãy nhớ rằng, luôn phải cảnh giác với các tài khoản giả mạo cung cấp thông tin và tin tức sai lệch hoặc không chính xác. Đã có các tài khoản giả mạo các nhà lãnh đạo tư tưởng trong quá khứ, vì vậy hãy thận trọng khi bạn nhấn nút theo dõi ai đó lần đầu.

2. Dùng mạng xã hội để tiếp cận thông tin nhanh, nhưng hãy cẩn trọng với fake news và hack

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để luôn cập nhật tin tức, đặc biệt là tin tức những sự kiện “đang diễn ra”. Tuy nhiên, mối nguy hiểm ở các nền tảng này rất hiển nhiên – không phải 100% tin tức bạn thấy trên truyền thông xã hội đều chính xác.
Trong một số trường hợp, những lỗi nhỏ và mâu thuẫn có thể gây hiểu lầm về những gì đang xảy ra ở một tài khoản.Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, các tài khoản giả mạo hay troll với mục đích cố tình thao túng những gì mọi người nhìn thấy trực tuyến.
Thấu hiểu điều này, Twitter đang có những nỗ lực ban hành những biện pháp răn đe thích hợp. Họ đã tạm ngưng 70 triệu tài khoản chỉ trong tháng 5 và tháng 6, với nhiều tài khoản đang rơi vào “ngưỡng” gần bị xóa sổ trong những tháng tới. Facebook cũng đang bị dồn nén áp lực thay đổi chính sách và trả phạt nặng nề cho có những thông tin chia sẻ sai lệch.
Thật không may, cộng đồng trực tuyến và các trang web truyền thông xã hội có nhiều rủi ro hơn ngoài chuyện “tin giả mạo”.
Bạn phải cẩn thận với  tài khoản hack, các đường dẫn độc hại và thậm chí là  các thao tác thị trường phối hợp. Việc trên trực tuyến mọi người lên các chiêu trò giật gân cho một công ty hoặc cố gắng điều chỉnh giá của một đồng tiền điện tử để đạt được lợi ích cá nhân của họ là không bình thường.
Cách tốt nhất xem tin tức trên mạng bằng một thái độ “quan tâm một nửa”, không quá đặt nặng vấn đề. Và nếu không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào bạn thấy, hãy tiến hành kiểm tra lại tính xác thực của thông tin đó.

3. Tham khảo nhiều nguồn khác nhau để kiểm chéo tin tức và thông tin công ty

Một nghiên cứu mới do nhà nghiên cứu từ Đại học MIT, Soroush Vosoughi, dẫn đến một kết luận đáng thất vọng, nhưng cũng không làm chúng ta quá ngạc nhiên: thông tin sai lệch có tốc độ lan truyền nhanh hơn sự thật trên truyền thông xã hội.
Trong khi có rất nhiều nhân tố xấu truyền bá thông tin sai lệch, vẫn có nhiều cách để chống lại vấn đề. Việc xác minh thông tin trước khi chia sẻ đã trở thành một tiêu chuẩn, và cách tốt nhất để làm điều đó là thu thập ý kiến ​​thứ hai — hoặc thậm chí thứ ba và thứ tư.
Việc tham chiếu chéo các ấn bản và nguồn khác nhau là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để tìm ra những điểm lệch nhau trong các báo cáo tin tức. Bạn có thể cập nhật một số tin tức từ Twitter hoặc Reddit, nhưng sau đó tốt nhất nên tìm một nguồn khác xác nhận. Hãy thử tìm kiếm trên Medium có liên quan đến những gì đang xảy ra nhưng cũng đừng quên xem xét các ấn phẩm chính có cài đặt hệ thống xác nhận mức độ chính xác thông tin. Một bài báo đã được kiểm duyệt thông tin là đáng tin cậy hơn nhiều, và nó chắc chắn sẽ có các liên kết nguồn hoặc giải thích nơi thông tin ban đầu được lấy từ đâu.
Thành thật mà nói, không dễ để cập nhật xu hướng trong một ngành công nghiệp phát triển với tốc độ chóng mặt như blockchain — đặc biệt là sự phát triển của ngành cũng trùng khớp với tốc độ ngày càng dày đặc của tin tức giả mạo và tuyên truyền trực tuyến. Tuy nhiên, một thái độ hoài nghi và thói quen kiểm tra nhiều nguồn là những cách tốt nhất để chống lại những sai lầm khi đang tiếp cận với bước ngoặt thay đổi của công nghệ.
Nếu bạn mong muốn follow các nhà lãnh đạo tư tưởng trên Twitter, dưới đây là một vài gợi ý bắt đầu: @srolondon, @andreatinianow, @mvparadigm, @ariannasimpson, @cryptokelley, @e_rossiello, @jutta_steiner, @daltonan, @josh_blockchain, @ ambresoub, @leanne_kemp, @iam_preethi, @satisgroup, @jalak và @carol_vancleef. (Để biết thêm những chia sẻ thú vị và chi tiết hơn, bạn cũng có thể theo dõi cập nhật của tôi tại @iamsamsterdam).

Theo Forbes

-24/08/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0