logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tiềm năng thực sự của Crypto: 194 triệu USD được chuyển đi bằng Bitcoin với phí giao dịch 0.1 USD

-17/10/2018

Vào ngày 16 tháng 10, một người dùng Bitcoin đã chuyển 29.999 BTC trị giá 194 triệu USD và chỉ tốn khoảng 0.1 USD phí giao dịch trong khi giao dịch này với các ngân hàng sẽ tốn hàng chục nghìn đô la.

Tiềm năng thực sự của Crypto: 194 triệu USD được chuyển đi bằng Bitcoin chỉ tốn 0.1 USD
Tiềm năng thực sự của Crypto: 194 triệu USD được chuyển đi bằng Bitcoin chỉ tốn 0.1 USD

Nhiều người cho rằng đối với các tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là rất tốn kém để giao dịch do phí gửi cho các thợ đào. Tuy nhiên, khoản thanh toán 194 triệu USD trên Blockchain của Bitcoin đã thể hiện được phần nào tiềm năng của các đồng tiền đồng thuận này nhằm tối ưu hóa các khoản thanh toán quốc tế một cách đáng kể.

1 triệu USD nếu gửi qua ngân hàng sẽ tốn hơn 10.000 USD phí giao dịch

Transferwise là một công ty hàng tỷ đô la có trụ sở tại Anh, loại bỏ phí ẩn trong chuyển khoản ngân hàng. Trên nền tảng, người dùng có thể gửi các khoản thanh toán từ nhỏ đến lớn thông qua các tài khoản ngân hàng với mức phí thấp hơn đáng kể.

Tuy nhiên, ngay cả trên một nền tảng như Transferwise, để gửi hơn 1 triệu đô la thì phí giao dịch cũng lên đến tận 7.500 USD. Điều đó có nghĩa là, thông qua chuyển khoản ngân hàng và các phương thức ngân hàng thông thường, cần phải chi hàng chục nghìn đô la để thực hiện một giao dịch lớn hơn 1 triệu USD.

7.500 USD là ít hơn 1 phần trăm của 1 triệu USD và điều đó có nghĩa là khoản phí giao dịch 7.500 USD là rẻ. Tuy nhiên, trên mạng lưới Bitcoin, được cho là không hiệu quả trong việc xử lý thanh toán tuy nhiên với chi phí ít là 0.1 USD để thực hiện một giao dịch trị giá 194 triệu USD thì ta nên suy xét lại.

1 triệu USD nếu gửi qua ngân hàng sẽ tốn hơn 10.000 USD
1 triệu USD nếu gửi qua ngân hàng sẽ tốn hơn 10.000 USD

Vào ngày 14 tháng 10, nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng Nouriel Roubini, cũng là một nhà kinh tế và giáo sư tại Stern School, tuyên bố rằng chi phí là 60 USD để xử lý giao dịch Bitcoin và như vậy thì chi phí là 63 đô la để mua cà phê Starbucks sẽ tốn 3 USD nếu sử dụng Bitcoin. Nouriel tuyên bố:

Vì vậy, chi phí cho mỗi giao dịch của Bitcoin là $ 60. Vì vậy, nếu tôi đã mua một ly cà phê 3 USD tại Starbucks tôi sẽ phải trả 63 USD để thực hiện giao dịch này! Vì vậy, cái thứ mà được cho là sẽ giảm chi phí của hệ thống tài chính kế thừa hóa ra lại trở thành một cú lừa lớn!

Để đáp lại Nouriel, nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng và cũng là đồng sáng lập Blocktower, Ari Paul, nói rằng phí giao dịch của Bitcoin là dưới 0.1 USD và được kiểm chứng công khai trên Blockchain.

Paul nhấn mạnh:

Phí BTC ít hơn 0.10 USD và điều này dễ dàng xác minh được. Nếu bạn coi trọng sự thật, bạn nên công bố sự thật lại một cách rộng rãi. Nếu mục tiêu của bạn đơn thuần là muốn đánh lừa mọi người với những tuyên bố đó là sai thì hãy tiếp tục đi. Không có gì cần phải tìm hiểu cả. Phí giao dịch được công khai có thể xem từ nhiều nguồn (google không tính phí) Tôi nghĩ rằng bạn nên nói có sách mách có chứng hơn là chỉ nói một cách vô căn cứ như vậy.

Crypto có thể có sức ảnh hưởng đến thị trường ngân hàng nước ngoài trước tiên

Khi khả năng mở rộng của các mạng lưới Blockchain công cộng được cải thiện với sự tích hợp của cả giải pháp mở rộng chuỗi trên và chuỗi thứ hai, tiền điện tử sẽ có thể xử lý các khoản thanh toán nhỏ với hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, trong trung hạn, với khả năng của Blockchain để xử lý các khoản thanh toán quy mô lớn với cùng một chi phí của một giao dịch nhỏ, rất có khả năng tiền điện tử sẽ được các nhà đầu tư và công ty chấp nhận rộng rãi trên thị trường ngân hàng nước ngoài, một thị trường trị giá 30 nghìn tỷ USD dựa vào các tổ chức tài chính để thực hiện giao dịch lớn.

Phí giao dịch từ 0.1 USD đến 1 USD cho giao dịch từ 5 USD đến 10 USD có thể không hiệu quả và không thực tế. Tuy nhiên, với cùng một khoản phí để xử lý các giao dịch hàng triệu đô la bằng tiền điện tử thì rõ ràng đây là điểm rất ưu việt so với các hệ thống cũ.

Theo CCN

-17/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68