VeChain Thor triển khai mainnet, sẽ hoán đổi token vào giữa tháng 7

356
VeChain Thor triển khai mainnet, sẽ hoán đổi token vào giữa tháng 7
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

VeChain đã chính thức ra mắt Blockchain của riêng mình và đào lên thành công block đầu tiên của mạng lưới mới.

Mainnet VeChain “chào đời”

VeChain Thor là một nền tảng Blockchain có tầm nhìn đưa các tập đoàn, doanh nghiệp đến với những giải pháp Blockchain.

Sự kiện triển khai mainnet diễn ra sau khi node chủ đầu tiên lên sóng. VeChain tích hợp thuật toán đồng thuận Proof-of-Authority, cho phép tăng tốc độ khai thác block và làm hoạt động giao dịch diễn ra nhanh hơn so với các Blockchain khác. Mặc dù đã xuất hiện một vài chỉ trích về lo ngại tập trung quyền lực, thế nhưng đội ngũ VeChain tự tin rằng cơ chế này sẽ tối ưu hơn cho các doanh nghiệp khi mang lại cho họ một mạng lưới có hiệu năng cao hơn.

VeChain đồng thời cũng là một mạng lưới token đôi, gồm token VeChain (VET) và token VeThor (THOR). Người dùng token thứ nhất thì cũng sẽ được nhận token thứ hai, tương tự như trường hợp của NEO và GAS vậy. Token VeChain có thể được dùng để triển khai ứng dụng trên nền tảng, trong khi VeThor có chức năng là công cụ chi trả cho các ứng dụng và những giao dịch khác trên mạng lưới. VeChain cho rằng mô hình kinh tế này sẽ hợp với các doanh nghiệp lớn hơn là các Blockchain khác, như là Bitcoin và Ethereum, nơi mà nhu cầu sử dụng quá lớn đang đẩy giá và theo đó là chi phí triển khai ứng dụng lên quá cao.

Trong một bài đăng blog hồi đầu năm nay, đội ngũ đứng đằng sau VeChain đã tuyên bố về “khát vọng to lớn để biến phân khúc dịch vụ tài chính trở thành một trong những trọng tâm lớn của kế hoạch phát triển”. Họ cũng thông báo về các mối quan hệ hợp tác với công ty tín dụng bất động sản Fanghuwang.com, BMW, Groupe Renault và DNV GL.

Hoán đổi token

Cho đến thời điểm hiện tại, VeChain vẫn chỉ là một token ERC-20 tồn tại trên nền tảng Blockchain Ethereum. Song, trong một thông báo mô tả lộ trình sắp tới, VeChain tuyên bố là đã thoả thuận với các sàn giao dịch để tiến hành một đợt token swap (hoán đổi token) trên con đường trở thành một mạng lưới độc lập, tương tự như những gì mới được TRON thực hiện. Lộ trình mới cũng tiết lộ về sự ra mắt một ví di động mới và tích hợp vào ví cứng Ledger.

Bithumb, một trong những sàn giao dịch top đầu Hàn Quốc, đã tuyên bố là sẽ hỗ trợ sự kiện hoán đổi token của VeChain.

VET hiện đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 18 thế giới, có vốn hoá thị trường 1,45 tỉ USD. Token này, vốn từng chạm đỉnh $8.51 hồi tháng 1, giờ chỉ còn được giao dịch quanh mức $2.60/VET.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook