Ukraine bắt giữ 4 đối tượng tình nghi lập sàn giao dịch tiền điện tử giả

104
Ukraine bắt giữ 4 đối tượng tình nghi lập sàn giao dịch tiền điện tử giả
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Theo một báo cáo của Bleeping Computer đăng tải ngày 21/06 thì cảnh sát Ukraine đã tóm cổ 4 ‘thanh niên’ bị tình nghi là đang điều hành 6 sàn giao dịch tiền điện tử giả.

Những đối tượng bị bắt giữ trong khoảng độ tuổi từ 20 đến 26 được cho đã tạo ra ít nhất 6 sàn giao dịch tiền điện tử và cho người dùng ăn ‘cam’. Các thủ phạm thu hút người dùng bằng cách quảng cáo sàn giao dịch với những xếp hạng tích cực cùng với những đánh giá khách quan tốt (tất cả đều là giả). Cảnh sát cho biết các nghi phạm là dân chuyên trong lĩnh vực lập trình và “đã tạo ra hệ thống CMS của riêng họ để quản lý nội dung của các sàn giao dịch”.

Trong cuộc đột kích vào nhà của chúng, cảnh sát đã tịch thu toàn bộ máy tính, ổ đĩa flash, điện thoại và các thiết bị điện tử khác có liên quan. Theo một phát ngôn viên của Cảnh sát Quốc gia Ukraine thì “danh sách các trang web giả mạo hiện vẫn chưa được thống kê hết”. Hiện tại, nhà chức trách yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cũng như về việc họ có bị lừa bởi các sàn ‘xạo’ này trước đây hay không.

Trong một diễn biến khác, cũng và hôm qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhận được lệnh khẩn cấp từ toà án để đóng băng tài sản của Dominic Lacroix – chủ sở hữu của PlexCorps. Lacroix và đối tác của ông là Sabrina Paradis-Royer đã bị buộc tội vi phạm luật chứng khoán có liên quan đến việc cung cấp ICO của PlexCoin được thực hiện bởi PlexCorps vào tháng 8 năm ngoái. ICO này đã huy động được 15 triệu đô la từ hàng nghìn nhà đầu tư.

Vào đầu tháng này, CoinTelegraph đã có một bài báo viết về một trader Bitcoin ở Los Angeles, California, đang phải đối mặt với lệnh truy tố vì bị cáo buộc là đang điều hành một hệ thống chuyển tiền bằng Bitcoin trị giá hàng triệu đô la mà chưa được đăng ký. Một ‘dân chơi’ khác là Accesa Tetley hiện 50 tuổi cũng bị truy tố vì hoạt động chợ đen trá hình, cô kiếm được ít nhất 300.000 đô la mỗi năm từ năm 2014 đến năm 2017 thông qua localbitcoins.com.

Mánh scam tiền số “dị” nhất từ trước đến nay: Đòi Bitcoin để chuộc lại chó đi lạc – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Một phụ nữ sống tại Youngsville, bang North Carolina, người mới mà mới bị mất chú cún cưng, đã bị yêu cầu phải trả tiền chuộc bằng Bitcoin thì mới có thể nhận lại thành viên “4 chân” trong gia đình mình.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook