Truy dấu giao dịch Bitcoin giúp cảnh sát tóm cổ trùm ma tuý dark web

308
Truy dấu giao dịch Bitcoin giúp cảnh sát tóm cổ trùm ma tuý dark web
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Một thanh niên 36 tuổi người Pháp đã nhận tội buôn bán ma túy qua dark web sau khi cảnh sát theo dõi các hành vi tội phạm của anh ta qua tài khoản Bitcoin. Theo Bleeping Computer, cảnh sát đã tóm Gal Vallerius vào tháng 9 tại sân bay Atlanta ở Mỹ trong khi đi du lịch để tham dự một cuộc thi ‘râu đẹp’.

Các nhà điều tra cho biết Vallerius đã sử dụng cái tên OxyMonster trên dark web, đã thiết lập một ‘hũ tiền’ nhỏ trên thị trường Dream Market. Hắn không sử dụng hệ thống thanh toán nội bộ của thị trường mà hắn dùng những giao dịch ẩn danh để có thể thực hiện các giao dịch ‘đen tối’ của mình.

Cảnh sát vào cuộc

Cảnh sát đã nhìn ra được rằng 15 trong số 17 giao dịch gửi ‘hũ tiền’ đến ví Bitcoin mà Vallerius lưu giữ trên LocalBitcoins. Điều này giúp họ xác định danh tính của hắn là OxyMonster. Họ cũng nhận ra những điểm tương đồng giữa phong cách viết của Vallerius và OxyMonster trên Twitter và Instagram.

Truy dấu giao dịch Bitcoin giúp cảnh sát tóm cổ trùm ma tuý dark web
Chân dung Gal Vallerius cùng bộ “râu đẹp” của mình.

Các nhân viên biên giới Mỹ đã tịch thu máy tính xách tay của Vallerius khi hắn ta vừa đến Mỹ vào mùa thu năm ngoái và có thể xác nhận hắn ta chính là OxyMonster qua các thông tin thu thập được từ máy tính xách tay của Vallerius. Các nhà chức trách cũng tìm thấy các bằng chứng khác từ máy tính xách tay bao gồm khóa mã hóa PGP mà hắn đã sử dụng để ký hợp đồng, thông tin đăng nhập thị trường Dream và ví Bitcoin với địa chỉ được kết nối với tài khoản OxyMonster.

Đơn khiếu nại hình sự đã xác nhận OxyMonster là một người bán cocaine, fentanyl, LSD, oxycodone và Methamphetamine.

Vallerius ‘đầu hàng’

Vallerius thừa nhận rằng anh đã bán oxycodone và Ritalin trên Dream Market và ký một lời bào chữa cho tội lỗi của mình sau 9 tháng cố gắng để thoát khỏi án tù chung thân. Anh đã nhận tội có âm mưu rửa tiền cùng với ý định phân phối hàng hóa bất hợp pháp và các thuốc chứa chất nha phiến. Anh hiện phải đối mặt với 20 năm tù giam nhưng cũng còn may mắn là không phải bản án chung thân.

Theo các nhà điều tra, Vallerius cũng sử dụng nickname khác là VanDeevp và có tài khoản trên các thị trường khác như Evolution, Valhalla, TradRoute, Hansa Market và AlphaBay.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook