Trình duyệt Bing của Microsoft sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử bắt đầu từ tháng 7

101
Trình duyệt Bing của Microsoft sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử bắt đầu từ tháng 7
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã gia nhập nhóm các “ông lớn” Internet khác, thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên hệ thống của mình bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, bài đăng trên blog chính thức của Bing ngày 15/05 khẳng định.

Theo như tuyên bố, lý do chính dẫn đến quyết định cấm quảng cáo tiền số và các sản phẩm có liên quan của Bing xuất phát từ thực trạng chưa được kiểm soát của tiền điện tử – điều được cho là làm tăng nguy cơ đe doạ đến người dùng Bing:

Bởi vì tiền tệ kỹ thuật số và các sản phẩm liên quan hiện vẫn chưa được quản lý, chúng tôi nghĩ rằng nó đặt ra các rủi ro ngày càng dâng cao đến cho khách hàng của Bing, với khả năng xuất hiện các thành phần xấu dụ dỗ và lừa đảo người dùng.

Thông báo tiếp đó còn nêu rõ rằng nền tảng quảng cáo của Bing – Bing Ads – đã có kế hoạch triển khai đầy đủ chính sách cấm trên toàn thế giới từ khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7.

Lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử của Bing là diễn biến mới nhất trong phong trào “tẩy chay tiền số” của giới mạng xã hội và các nhà cung cấp trình duyệt web, vốn được khởi xướng bởi Facebook vào cuối tháng 1 năm nay. Sau đấy ít lâu, đến lượt Google ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử tương tự vào giữa tháng 3, còn Twitter cũng đã xác nhận lệnh cấm của mình ngay sau đó.

Tuần trước, nhiều phương tiện truyền thông chính thống báo cáo rằng Facebook được cho là đang nghiên cứu phát hành tiền điện tử của riêng họ.

Facebook có thể đang nghiên cứu xây dựng đồng tiền điện tử của riêng mình – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Facebook vừa được báo cáo là đang “khám phá” khả năng phát hành một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số cho riêng mình, hãng tin tiết lộ hôm 11/05.

Đầu tháng 4, đồng sáng lập LinkedIn nói với CoinTelegraph rằng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử gần đây, theo nhận định của ông, rất có thể chỉ là “tạm thời” và xuất hiện là do sự thiếu vắng các biện pháp quản lý rõ ràng của chính quyền dành cho thị trường tiền số.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook