Triệu phú Ripple Matthew Mellon qua đời, 500 triệu đô tiền XRP xem như mất vĩnh viễn
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Triệu phú tiền điện tử Matthew Mellon, người xếp thứ 5 trong danh sách top 10 triệu phú tiền số giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, đã đột ngột qua đời sau một cơn đau tim vào ngày 16/04 ở tuổi 54, để lại gia sản hơn 500 triệu USD tiền Ripple (XRP) – tuy nhiên nhiều khả năng gia đình của ông sẽ không thể nào chạm đến được số tiền ấy.

Vị triệu phú này trước đó đã đầu tư mạnh tay vào XRP – một đồng tiền được xây dựng với mục đích hỗ trợ giao dịch ngân hàng – ngay từ những ngày đầu. Theo nhiều báo cáo thì Mellon chủ động đến với Ripple do bởi truyền thống làm ngân hàng của gia đình ông, ông xuất thân từ một gia đình có bề dày lịch sử và tiếng tăm trong giới tài chính, và do vậy Mellon tin Ripple là sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Ông từng nói:

“Tiền điện tử là một thứ gì đó rất đáng sợ và tăm tối. Nó phản lại phong cách Mỹ. Tôi thì là người thuần Mỹ, ham kinh doanh và yêu thích ngành ngân hàng. Đó là lí do vì sao tôi lại đầu tư Ripple.”

 

Những sự kiện dẫn đến cái chết của vị triệu phú này cũng rất là kì lạ: bạn bè của ông khẳng định là Mellon đã tỉnh táo đến hơn 90 ngày và đang đi đến một trung tâm cai nghiện tại Mexico, thế nhưng thông tin từ tờ Daily Mail thì cho biết ông đã lên cơn đau tim sau khi dùng quá liều Ayahuasca – một loại thuốc gây ảo giác.

Matthew Mellon trữ gần như toàn bộ gia tài Ripple của mình trong các ví lạnh cất giấu trên khắp Hoa Kỳ, và chẳng có ai biết được private key của số ví tiền ấy. Ví lạnh là một dạng ví tiền điện tử mà không được kết nối đến với Internet để tránh các rủi ro an ninh, hack hay xâm nhập trái phép. Không có private key để mở chúng thì lượng 500 triệu USD tiền XRP của Mellon coi như là đi tong.

Triệu phú Ripple Matthew Mellon qua đời, 500 triệu đô tiền XRP xem như mất vĩnh viễn
Triệu phú XRP Matthew Mellon bên cạnh người vợ thứ hai của mình là Nicole Hanley, ngoài ra ông còn có 3 người con nữa – nhưng nhiều khả năng gia đình ông sẽ không thể nào khôi phục được số tiền 500 triệu đô XRP mà ông để lại.

Tiền pháp định trữ trong các tài khoản ngân hàng được chứng thực bởi nhân dạng; và tuy có rất nhiều biện pháp bảo mật để tránh khả năng mạo danh như số chứng minh thư, mật khẩu hay câu hỏi thử thách, nhưng nếu bạn quên hết toàn bộ những thứ đó thì bạn vẫn có thể đi đến ngân hàng và tiến hành xác minh danh tính trực tiếp để tiếp cận lại nguồn quỹ.

Tiền điện tử, mặt khác, chỉ được chứng thực bằng thông tin – bất cứ ai nắm giữ private key của tài khoản ví tiền sẽ là người sở hữu toàn bộ tài sản kỹ thuật số ấy. Điều này mang lại cho người dùng nhiều quyền lực kiểm soát hơn đến tiền quỹ của mình nhưng đồng thời sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho việc bảo quản thông tin liên quan đến khả năng truy cập ví tiền, bởi sẽ chẳng có ai đến giải cứu bạn nếu như bạn thất lạc nó đâu.

Nhưng theo một số báo cáo khác, thì vẫn còn hy vọng: Matthew Mellon được cho là đã giấu các private keys trong nhiều kho lưu giữ của nhiều ngân hàng trên khắp nước Mỹ, nhưng có vẻ như đến thời điểm thực hiện bài viết, gia đình của ông vẫn chưa thể tiếp cận được đến gia tài XRP khổng lồ kia.

Đây là cách anh em Winklevoss ‘HODL’ lượng Bitcoin trị giá tỉ đô của mình – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Coin68.com – Tin tức tiền điện tử mỗi ngày. Coin68 là một trang tin tức tiền điện tử, Blockchain ra đời vào năm 2017. Từ đó đến nay, Coin68 đã không ngừng xây dựng và cải thiện hình ảnh trong lòng bạn đọc – các nhà đầu tư, traders, các nhà phát triển – và trở thành một trong những trang tin tức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Theo BTCNN


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook