Tổng mức vốn hoá thị trường tiền điện tử vượt mốc 800 tỉ USD

571
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Tổng vốn hoá thị trường các đồng tiền điện tử đã chạm ngưỡng 800 tỉ đô la Mỹ trong ngày Chủ nhật hôm nay (07/01), chỉ mấy ngày sau khi thiết lập nên kỉ lục 700 tỉ đô trước đó. Ở thời điểm thực hiện bài viết, con số này là 830 tỉ đô và đang tiếp tục tăng.

Biến động vốn hoá thị trường tiền điện tử trong 7 ngày gần nhất theo CoinMarketCap, theo đó thì "Bitcoin cùng đồng bọn" chỉ tốn có 4 ngày (từ 03/01 đến 07/01) để tăng thêm 100 tỉ đô vốn hoá
Biến động vốn hoá thị trường tiền điện tử trong 7 ngày gần nhất theo CoinMarketCap, theo đó thì “Bitcoin cùng đồng bọn” chỉ tốn có 4 ngày (từ 03/01 đến 07/01) để tăng thêm 100 tỉ đô vốn hoá

Sau đợt giảm điểm rõ rệt kéo dài trong hai ngày cuối năm 2017 vừa qua, phần lớn các đồng tiền thuật toán đã bắt đầu lấy lại đà đi lên, góp chung sức thúc đẩy tổng vốn hoá thị trường ngày càng nở ra.

Kỉ lục vốn hoá mới nhất ở trên được chạm đến trong chưa đầy một tháng sau khi giá trị toàn thị trường đạt 500 tỉ USD. Quá trình tăng trưởng vô cùng ấn tượng, cộng với sự thật rằng tiền điện tử khởi đầu năm 2017 với mức vốn hoá chỉ 18 tỉ, dường như là dấu hiệu cho thấy rằng lĩnh vực này sẽ sớm trở thành một ngành công nghiệp trị giá nghìn tỉ đô.

Hãy cùng điểm qua những cái tên đang giúp tạo động lực để vốn hoá thị trường phát triển không ngừng. Trước tiên, không thể không nhắc đến Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và cũng đang là giá trị nhất thế giới, hiện đang ổn định trong khu vực giá từ $16,500 đến $17,000, tăng nhẹ so với tuần trước. Tuy nhiên, Bitcoin đang dần đánh mất đi vị thế của mình khi mức thống trị thị trường của BTC liên tục giảm trong thời gian gần đây, và mới nhất là đã chạm đáy 32,4%, thể hiện sự trỗi dậy và lớn mạnh của các altcoin.

Biểu đồ thống kê thị phần các đồng tiền điện tử trong 1 năm qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Biểu đồ thống kê thị phần các đồng tiền điện tử trong 1 năm qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Điển hình là Ethereum, đồng tiền vừa mới phá rào $1,000 lần đầu tiên trong lịch sử hồi hôm thứ Năm (04/01). Lí do cho đợt tăng trưởng ấy là do mức độ tiếp nhận không ai có thể bì được dành cho ETH.

Ripple là một cái tên nổi bật khác trên thị trường. Giá XRP bắt đầu tăng vọt từ giữa tháng 12 và kết quả là nó đã đánh bật luôn cả Ethereum để chiếm lấy vị trí đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ hai thế giới, thậm chí còn giúp nhà đồng sáng lập Ripple lọt top 5 người giàu nhất thế giới.

Mặc dù vậy, kể cả khi ta loại những “gã khổng lồ” ở trên ra khỏi phương trình thì vẫn còn đó rất nhiều lí do giải thích vì sao giá trị thị trường tiền điện tử lại lớn mạnh nhanh chóng như vậy. Khi đến cả những đồng tiền lúc đầu được tạo ra làm trò đùa như Dogecoin còn đạt vốn hoá 1 tỉ USD, các nước thì đua nhau xây dựng đồng tiền số của riêng mình, và những nhà đầu tư chính thống và chuyên gia công nghệ hàng đầu như Peter ThielMark Zuckerberg bắt đầu để mắt đến phân khúc này, viễn cảnh ngày nào đó ngành công nghiệp tiền điện tử đạt giá trị 1 nghìn tỉ đô la Mỹ đang dần hiện rõ hơn trước mắt chúng ta.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68