Thị trường tiền điện tử lại “xoá sạch” mọi thành quả của ngày hôm qua, Ripple giảm 11%

884
Thị trường tiền điện tử lại “xoá sạch” mọi thành quả của ngày hôm qua, Ripple giảm 11%
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ngày hôm qua, 05/03, thị trường tiền điện tử nhích gần đến mức vốn hoá 475 tỉ USD. Ấy vậy mà chỉ chưa đầy 24 giờ sau, gần 30 tỉ đô lại “không cánh mà bay”, khi đa phần các đồng tiền hàng đầu đều ghi nhận mức giảm điểm.

Ngày hôm qua, Coin68 có đưa tin về việc giá Ripple nhận động lực tăng trưởng từ những tin đồn chưa được xác nhận rằng Coinbase – một trong các sàn giao dịch lớn nhất thế giới – sắp tích hợp token XRP ngay trong tuần này. Hãng tin CCN nhận định rằng nếu các tin đồn trên hoá ra lại là sai sự thật và Coinbase sẽ không chấp nhận Ripple, giá trị đồng tiền thuật toán lớn thứ 3 thế giới có thể sẽ cắm đầu giảm trở lại.

Sự mong đợi có thể sẽ dẫn đến một đợt mất giá đáng kể nếu rốt cuộc Coinbase lại một lần nữa không tích hợp Ripple, giống như những gì từng xảy ra hồi đầu năm nay, khi những tin đồn tương tự xuất hiện. Và nhiều khả năng Coinbase cũng sẽ không chọn tuần này để niêm yết Ripple vì sàn hiện đang phải đối mặt với các đơn kiện tập thể về giao dịch nội gián.

Và đúng như dự đoán, ngay sau khi Coinbase chính thức đăng khẳng định công ty không có ý định chấp nhận thêm bất kì loại tài sản nào lên cả sàn giao dịch lẫn nền tảng GDAX trong ngắn hạn, giá Ripple lại sụt giảm đến 11%.

Biến động giá Ripple tại thời điểm 19:45 ngày 06/03, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Biến động giá Ripple tại thời điểm 19:45 ngày 06/03, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Thông báo chính thức từ Coinbase là như sau:

Tuyên bố hồi ngày 04/01/2018 của chúng tôi vẫn tiếp tục có hiệu lực: chúng tôi hiện vẫn chưa có quyết định tích hợp thêm bất kì thêm loại tài sản nào vào GDAX lẫn Coinbase. Bất kì khẳng định nào ngược lại đều là sai sự thật và không được công ty uỷ quyền.

Giá Ripple vừa đạt đỉnh $1.08 hồi ngày 05/03, đi lên đến 20% giá trị. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, XRP chỉ còn được giao dịch tại mức dưới $0.95/đồng.

Biến động giá Ripple trong 24 giờ gần nhất, thống kê thực hiện bởi CoinMarketCap
Biến động giá Ripple trong 24 giờ gần nhất, thống kê thực hiện bởi CoinMarketCap

Trước đó, vào ngày 04/01, Coinbase đã đăng tải một thông báo mang tên “Tiến trình tiếp nhận tài sản mới của chúng tôi” sau bao lùm xúm về việc sàn khi ấy cũng đang lập kế hoạch niêm yết Ripple. Giá Ripple thời điểm lúc ấy cũng đã trào dâng đến 20%, tương tự như tuần này.

Đội ngũ Coinbase viết:

“Có một uỷ ban nội bộ gồm các chuyên gia của công ty sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch về loại tài sản nào và thời gian cụ thể cho việc thêm nó vào nền tảng giao dịch, căn cứ theo mục tiêu của công ty. Những cá nhân này – và mọi nhân viên của Coinbase – đều phải tuân thủ các quy định bảo mật nghiêm ngặt cũng như hạn chế không được tham gia mua bán trao đổi trên thị trường.”

 

Coinbase bác bỏ tin đồn niêm yết XRP, Ripple mất 30 tỉ đô vốn hoá thị trường

Các tin đồn mua bán tiền điện tử dựa trên các nguồn chưa được xác nhận chứa đựng trong đó rất nhiều rủi ro. Nếu mọi chuyện hoá ra không diễn ra như kỳ vọng – điều thường xảy ra trong đa phần các trường hợp – nhà đầu tư có thể sẽ phải chứng kiến việc loại tài sản mình đang nắm giữ tụt giá không phanh.

Tình hình thị trường

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Cardano, top 5 đồng tiền điện tử hàng đầu cùng với Ripple, đều ghi nhận mức giảm điểm trên 4%.

Sự suy giảm giá trị các đồng tiền điện tử hàng đầu trong buổi tối ngày 06/03, theo CoinMarketCap
Sự suy giảm giá trị các đồng tiền điện tử hàng đầu trong buổi tối ngày 06/03, theo CoinMarketCap

Các altcoin nhỏ hơn như là Factom, Nano và Ethereum Classic đang hứng chịu thiệt hại nặng nề khi mất giá đến tận 13%.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook