Thêm một lò trâu đào tiến hành cổ phần hóa tại Hồng Kông

127
Thêm một lò trâu đào tiến hành cổ phần hóa tại Hồng Kông
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Ebang Communication, một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc dự định sẽ phát hành cổ phiếu của công ty mình trên sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEX).


Công ty đã làm đơn xin tổ chức IPO gửi cho HKEX vào hôm thứ Hai. Vì đơn này vẫn chưa chính thức nên hiện tại vẫn chưa rõ định giá của công ty có trụ sở ở Zhejiang này là bao nhiêu và tăng trưởng giá trị của nó như thế nào trong tương lai.

Theo một nguồn tin từ Reuters hồi tháng Năm thì công ty hiện đang trao đổi kỹ lưỡng với cố vấn của mình về bước đi này. Theo một số nguồn tin hiện tại, Ebang kỳ vọng sẽ huy động được số vốn lên tới một tỷ đô, và nếu thành công thì đây sẽ là đợt IPO quy mô nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Dự định của công ty được đưa ra chỉ một tháng sau khi đối thủ cạnh tranh chính của Ebang trong mảng sản xuất máy đào bitcoin Cannan Creative đã nộp đơn tổ chức IPO cho HKEX. Đợt IPO của đối thủ cạnh tranh này cũng được kỳ vọng sẽ huy động được một tỷ đô la tiền vốn.

Canaan Creative, nhà sản xuất máy đào lớn thứ 2 Trung Quốc, lên kế hoạch IPO trị giá 1 tỷ USD ở Hồng Kông

Ngoài ra, Ebang cũng đã cung cấp mọi chi tiết về kế hoạch kinh doanh của công ty.

Dựa trên những khai báo tài chính trong hồ sơ đăng ký IPO của Ebang, công ty đạt được doanh thu lên tới 925 triệu nhân dân tệ (tức là 141 triệu đô la) chỉ trong năm 2017. Điều này đã giúp công ty có mức tăng trưởng cao gấp 17 lần so với năm 2016.

Tương tự, công ty cũng cung cấp thông tin trong hồ sơ về mức lợi nhuận ròng kỷ lục, 380 triệu nhân dân tệ (tương đương với 60 triệu đô la), tăng gấp 34 lần so với năm trước.

Được thành lập vào năm 2010, Ebang Communication bắt đầu sản xuất phần cứng kỹ thuật cho ngành công nghiệp viễn thông. Công ty sau đó đã thâm nhập vào thị trường máy đào tiền số và cho ra mắt trâu đào mang thương hiệu Ebit trong năm 2016. Bitmain và Cannan Creative là hai đối thủ cạnh tranh chính của Ebang trong lĩnh vực này.

Đáng chú ý, các tài liệu khai báo tài chính cho thấy trong năm 2017, 94,6% doanh thu của Ebang là từ doanh số bán máy đào bitcoin. Con số này cũng đã tăng trưởng tích cực đáng kể, tăng 31% trong năm 2015 và 42% trong năm 2016.

Theo hồ sơ, Ebang cũng đang trong quá trình chế tạo máy đào bitcoin 7nm của mình. Như Coin68 đã đưa tin, ông lớn IT của Nhật Bản GMO là công ty đầu tiên trình làng máy đào bitcoin tích hợp với con chip 7nm (nano mét).

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook