Telegram sẽ tiến hành pre-sale lần 2, dự định kiếm thêm 850 triệu đô la nữa

358
Telegram sẽ tiến hành pre-sale lần 2, dự định kiếm thêm 850 triệu đô la nữa
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ứng dụng tin nhắn bảo mật Telegram được đưa tin là sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 850 triệu USD nữa thông qua một “đợt pre-sale lần 2 bí mật” của token TON trước khi tuyên bố triển khai đợt ICO có quy mô lớn nhất thế giới.

Thông tin trên được Verge cho biết là thu thập từ 4 nguồn tin giấu tên khác nhau, khẳng định rằng nền tảng Telegram sẽ cố gấp đôi con số 850 triệu đô la mà nó đã nhận được sau đợt pre-sale “đầu tiên”.

Anh em Durov đăng ký dự án TON của Telegram lên với SEC, tuyên bố là đã gọi vốn được 850 triệu đô

Tổng cộng, Telegram đang đứng trước cơ hội kiếm đến 1,6 tỉ USD trước khi token TON của hãng được phát hành rộng rãi đến công chúng.

Điều này còn đồng nghĩa với việc dự án ICO trên sẽ dễ dàng đánh bại các đợt phát hành tiền khác trong khía cạnh lượng vốn thu thập được, bỏ xa con số 700 triệu đô của Block.One trong năm 2017.

Con đường kêu gọi vốn của Telegram cũng không phải là thiếu chông gai. Nhiều phiên bản “fake” của đợt ICO này liên tục xuất hiện trên mạng xã hội theo sau tuyên bố phát hành tiền được chính thức đưa ra hồi tháng 1.

Những tranh cãi còn lan sang cả mản kỹ thuật, khi một whitepaper được cho là của TON đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều sau khi được rò rỉ lên mạng.

Nhà sáng lập Telegram Pavel Durov đã công khai cảnh báo mọi người về các đợt scam lợi dụng danh tiếng của nền tảng này.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook