Sàn giao dịch lưu lượng lớn thứ 6 thế giới Bithumb vừa bị hack

154
Sàn giao dịch lưu lượng lớn thứ 6 thế giới vừa bị hack
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Cointelegraph Nhật Bản đã đưa tin vào ngày 19 tháng 6: Tin tặc đã ‘chôm’ được 30 triệu USD tính bằng tiền điện tử từ sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc – Bithumb. Kết quả là tất cả các khoản gửi và thanh toán đã tạm thời bị chặn.

Sàn giao dịch đã hứa là sẽ đền bù thiệt hại cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ trộm này và rằng tất cả các tài sản đang được chuyển sang một ví tiền lạnh cho nên những người dùng cũng có thể yên tâm được phần nào:

“[Thông báo của sàn về việc hoãn lại tất cả dịch vụ gửi tiền và rút tiền của sàn]
Chúng tôi đã kiểm tra và thấy rằng một lượng lớn tiền điện tử nhiều loại khác nhau trị giá khoảng 30.000.000 đô la đã ‘không cánh mà bay’. Số lượng tiền điện tử bị đánh cắp sẽ được Bithumb đền bù bằng quỹ riêng và tất cả các tài sản của sàn đang được chuyển dần sang ví lạnh.”

 

Bithumb đã chuyển một lượng lớn Ethereum đến ví lạnh khi nhận thấy có ‘mùi’ không ổn bởi những truy cập bất thường. Vào ngày 16 tháng 6, Bithumb đã thông báo sẽ kiểm tra máy chủ đột ngột nhằm thiết lập lại bảo mật. Việc bảo trì dự kiến từ 5:20 am KST đến 9:00 am KST nhưng lại vượt quá thời gian dự kiến bởi những vấn đề bất cập diễn ra.

Theo các quan chức Hàn Quốc từ Sentinel Protocol – một dự án chuyên về chống hack, ‘cam’ và phát hiện gian lận thì có nhiều ví nóng đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6 và một số đồng tiền khác cũng có kết cục tương tự bao gồm cả Ripple.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Bithumb lớn thứ 6 thế giới là hơn 374 triệu đô la tại thời điểm viết.

Đầu tháng này, tin tặc cũng đã ‘hốt’ được khoảng 37 triệu đô la từ Coinrail – 1 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Trong khi Coinrail chỉ được xếp hạng thứ 99 trên thế giới trong các sàn tính về khối lượng giao dịch và những tay báo chí nhờ vậy mà đổ lỗi cho Coinrail về việc ‘sml’ của cả thị trường vào đầu tháng này. Nhà báo và bình luận viên Joseph Young cho biết:

Báo Wall Street Journal (một nhật báo có sức ảnh hướng lớn trên thế giới) nghĩ Bitcoin giảm 11% vì một sàn khỉ ho cò gáy nào đó ở Hàn Quốc với số người dùng địa phương ít ỏi bị hack. Bitcoin giảm là bởi có người bán ra nhưng lại không có ai mua, chứ không phải vì vụ hack nhỏ nhoi đó. 

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook