Ripple chi 25 triệu đô tiền XRP vào quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain

249
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ripple, mạng lưới thanh toán sử dụng công nghệ Blockchain có trụ sở tại thành phố San Francisco (Mỹ), vừa tuyên bố sẽ đầu tư 25 triệu đô dưới dạng XRP vào quỹ đầu tư Blockchain Capital Parallel IV, theo tuyên bố đăng tải bởi công ty ngày 11/04.

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Blockchain Capital, công ty đầu tư liên doanh “lão làng” dành cho công nghệ Blockchain và hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, đang nắm giữ và quản lý số quỹ lên tới 150 triệu đô la. Đây cũng là công ty đầu tiên đồng ý đầu tư vào phân khúc tiền điện tử. Khoản đầu tư được kỳ vọng sẽ “tạo ra cơ hội khai thác các trường hợp sử dụng khác của ví Ledger XRP và giao thức Interledger”, hỗ trợ các startup và tập trung phát triển ngành Blockchain”.

Cả dịch vụ Ledger XRP và giao thức Interledger đều là những nền tảng nguồn mở. Cái đầu tiên là một hệ thống tương tự Blockchain được nâng cấp cho phép người dùng giao dịch toàn cầu bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, trong khi loại công nghệ thứ hai là một giao thức mở giúp người dùng tiến hành chi trả trên các mạng lưới thanh toán.

Blockchain Capital đang tìm cách tận dụng XRP vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay quản lý nhận dạng và tin tưởng rằng họ sẽ thu được lợi từ tích hợp công nghệ sổ cái phân tán.

“Là những người tiên phong trong lĩnh vực Blockchain, chúng tôi đã và đang dẫn đầu và đồng hành cùng với các công ty khác, như Ripple, cùng nhau xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử mới. Những ngành dọc như dịch vụ chăm sóc sức khỏe và quản lý nhận dạng sẽ đều sinh lời từ công nghệ Blockchain và sổ cái phân phối.” – nhận định của nhà đồng sáng lập kiêm đối tác quản lý của Blockchain Capital, Bart Stephens.
“Dù sử dụng XRP, Bitcoin hoặc là công nghệ Blockchain cơ bản, mục tiêu của chúng tôi là tìm ra những dự án tốt nhất và hỗ trợ cho họ những nguồn lực để tiến hành dự án thành công, tạo ra những công ty dịch vụ chất lượng, cung cấp những giá trị bền vững đáng kể cho khách hàng.”

 

Theo Patrick Griffin, một quản lý cấp cao của Ban Phát triển chiến lược Ripple, công ty sẽ tiếp tục đóng góp tài chính cho các quỹ khác, với tầm nhìn đưa những công ty được tài trợ trở thành những tay chơi lớn trong ngành:

Đây là quỹ đầu tiên mà chúng tôi đóng góp, và sẽ còn những lần sau. Chúng tôi hướng tới việc đóng vai trò chính trong việc hình thành nên thế hệ tương lai của Blockchain và những công ty tiền điện tử.

Ripple cũng sẽ hợp tác với ngân hàng Santander triển khai ứng dụng chuyển tiền quốc tế dự trên nền rảng Blockchain xCurrent và RippleNet của Ripple. Vào tháng 1, Ripple tuyên bố bắt tay với dịch vụ chuyển tiền MoneyGram để tăng tốc độ xử lý thanh toán.

Một đợt ICO XRP? Nó đang được chuẩn bị rồi đấy, cho dù Ripple có muốn hay không – Thị trường coins – Coin68

Hoá ra là bạn có thể dễ dàng tạo nên các token tiền số ngay trên Sổ cái XRP của Ripple (XRP Ledger), và một nhóm nhỏ các nhà phát triển đang cố gắng trở thành những người đầu tiên hiện thực hoá ý tưởng này.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68