Phát hiện lỗ hổng trên ví Android, NANO khuyến nghị người dùng chuyển tiền khẩn cấp

190
Phát hiện lỗ hổng trên ví Android, NANO khuyến nghị người dùng chuyển tiền khẩn cấp
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Người dùng của đồng tiền điện tử NANO mà vừa download ứng dụng ví Android mới phải tạo lại ví khác và chuyển tiền đi ngay lập tức sau khi một lỗ hổng an ninh được khám phá ra, theo thông báo đăng tải trên Twitter của NANO.

Đội ngũ phát triển đã ra khuyến nghị khẩn cấp đến người dùng trong tối ngày 22/06, yêu cầu họ tái phân bổ nguồn quỹ của mình sang một ví điện tử có seed hoàn toàn khác:

“*CHÚ Ý* Tất cả những ai mà đã tạo seed thông qua ví Android, xin hãy ngay lập tức chuyển toàn bộ tiền sang một ví khác có seed khác.”

 

NANO, đồng tiền điện tử mà đã tạo bao xôn xao dư luận hồi đầu năm nay sau kì kèo pháp lý với sàn giao dịch Ý BitGrail, vừa mới được ví cứng Ledger hỗ trợ đầu tháng này.

Ví tiền Android, vốn mới chỉ được ra mắt cách đây mấy ngày cùng với các phiên bản iOS, Mac, Windows và Linux, chỉ hoạt động ổn định được vài giờ trước khi bị gỡ bỏ.

Tuy vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức gì về sự cố này, thế nhưng đội ngũ quản lý của NANO đã nhanh chóng trấn an người dùng rằng lỗ hổng chỉ là cục bộ và sẽ không ảnh hưởng đến các nền tảng ví khác.

“Chúng tôi sẽ sớm tung ra bản vá.” – Troy Retzer, trưởng bộ phận truyền thông và quan hệ công chúng của NANO tuyên bố trong một bài đăng Reddit.

 

Trong một post khác, Retzer tiết lộ thêm là vấn đề “không nghiêm trọng như các đánh giá ban đầu”.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook