Nhà vô địch F1 Fernando Alonso sẽ chuyển toàn bộ thư viện kỹ thuật số lên Blockchain của Kodak

117
Nhà vô địch F1 Fernando Alonso sẽ chuyển toàn bộ thư viện kỹ thuật số lên Blockchain của Kodak
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Nhà vô địch đua xe Công thức 1 và Le Mans 24 Fernando Alonso sẽ trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng đầu tiên trong làng thể thao chuyển toàn bộ thư viện kỹ thuật số của mình lên Blockchain.

Công ty WENN Digital và tay lái cừ khôi này đã đạt thoả thuận thông qua nền tảng Quyền hình ảnh KODAKOne để bảo vệ toàn bộ hình ảnh công chúng lẫn cá nhân và video của Alonso bằng nền tảng KODAKOne mới.

Nỗ lực hợp tác mới này giữa tay đua người Tây Ban Nha với WENN Digital sẽ tạo cơ hội cho cộng đồng hâm mộ của Alonso khả năng tiếp cận với nền tảng Blockchain KODAKOne sắp được triển khai, cho phép họ không chỉ tải lên, đăng ký và bảo vệ hình ảnh cùng video của thần tượng F1, mà còn nhận được phần thưởng nhờ làm vậy.

“Chúng ta sống trong một thế giới mà quá trình phân phối nội dung được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là tại các sự kiện lớn như là F1 và WEC.” – Alonso, người cũng vừa mới giành được ngôi vị quán quân tại cuộc đua Le Mans 24 Giờ, nói. “Tôi rất háo hức khi được biết giờ đã có cơ hội để tưởng thưởng cho người hâm mộ của tôi cùng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho sự sáng tạo của họ và đồng thời an tâm rằng các nội dung ấy sẽ được bảo vệ bằng bởi duy chỉ 1 nền tảng.”

 

Trả lời phỏng vấn cho CCN, Giám đốc Thương mại của WENN Digital Benedikt Dohnanyi giải thích rằng nỗ lực hợp tác là một cách tiến bộ để fan có thể chia sẻ hình ảnh cùng những nội dung kỹ thuật số khác và còn được nhận thưởng vì điều đó:

Như các bạn có thể thấy, Fernando Alonso có hàng trăm nghìn tấm hình và video về mình mỗi năm. Trong quá khứ thì chẳng có cách nào để anh ấy có thể theo dõi tất cả chỗ ảnh và video đó. Nhưng bây giờ, nhờ KODAKOne, anh ấy sẽ an tâm khi biết rằng toàn bộ hình ảnh và nội dung kỹ thuật số về mình sẽ được bảo vệ chỉ tại một nơi. Bên cạnh đó, người hâm mộ của Alonso cũng sẽ được thưởng trong một số trường hợp nếu như chia sẻ các hình ảnh và video từ trải nghiệm của mình.

Giả sử có người chộp được một bức ảnh đẹp về Alonso trong khi đua. Một khi KODAKOne đã chính thức hoạt động, anh/cô ấy sẽ có thể ngay lập tức thiết lập bản quyền bằng cách đưa tấm hình lên nền tảng này. Chưa hết, chúng tôi đang cộng tác với Alonso để lập nên một hệ sinh thái trên nền tảng KODAKOne mà cuối cùng sẽ cho phép fan sử dụng phần thưởng cho các dịch vụ và sản phẩm khác trên hệ sinh thái.

“Tại trung tâm của nó, thoả thuận kết hợp hai thế giới cực kỳ quan trọng với Alonso cũng như nhiều thần tượng thể thao khác: người hâm mộ cùng tài sản trí tuệ của mình. Và việc bảo vệ cùng lúc cả hai thế giới này, đồng thời xử lí các tác phẩm của người khác (như là phóng viên ảnh), chính là lí do mối quan hệ hợp tác này lại đặc biệt như vậy,” Dohnanyi nói thêm.

Giám đốc Dohnanyi cũng xác nhận rằng WENN Digital sẽ sớm triển khai đồng KODAKOne coin vào cuối năm 2018, hoặc chậm nhất là đầu 2019.

Ông cũng xác nhận là công ty hiện đã tiếp cận với nhiều người nổi tiếng khác mà cũng đang bày tỏ sự hứng thú đến dịch vụ mà nền tảng này cung cấp. “Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cùng thông báo về những thoả thuận khác trong tương lai,” Dohnanyi kết luận.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook