MoneyGram hợp tác với Ripple để đẩy nhanh tốc độ thanh toán

674
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ripple vừa thông báo một nỗ lực hợp tác mới với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán MoneyGram vào ngày hôm qua 11/01.

Trong tuyên bố đăng tải trên blog của mình thì đại diện Ripple xác nhận MoneyGram sẽ tích hợp altcoin XRP vào nền tảng thanh toán của họ. Mục đích của hành động ấy, theo Ripple, là “giúp MoneyGram giải quyết vấn đề thanh khoản mà đa phần các thể chế tài chính phải đối mặt từ bao đời nay”.

Giám đốc Điều hành Ripple Brad Garlinghouse bình luận:

Vấn đề thanh toán không chỉ ảnh hưởng tới giới ngân hàng; nó còn khiến nhiều công ty như MoneyGram, vốn chỉ muốn giúp mọi người chuyển tiền đến người thân và gia đình. Bằng cách sử dụng một loại tài sản điện tử như đồng XRP mà có thể hoàn tất thương vụ trong có 3 giây hay thậm chí là ít hơn nữa, khách hàng của chúng tôi giờ đây có thể dễ dàng chuyển tiền với tốc độ nhanh như cách thông tin lan truyền.

MoneyGram

Garlinghouse gần đây đã liên tục ca ngợi những ưu điểm làm tiền tệ của Ripple so với Bitcoin khi mức độ quan tâm và lưu lượng giao dịch XRP ngày càng gia tăng. Nhờ quá trình dâng trào giá trị của Ripple trong thời gian đầu tháng 01/2018, Chris Larsen – Chủ tịch của công ty Ripple – đã có tổng lượng tài sản sánh ngang với những tỉ phủ hàng đầu như Mark Zuckerberg và Warren Buffett.

Ripple đã liên tục công bố nhiều đợt hợp tác mới trong mấy tuần vừa qua, đóng vai trò là một trong các nhân tố đẩy giá XRP lên cao ngất ngưởng.

Tuy nhiên, bên cạnh quá trình tiếp nhận thì cũng không thiếu những cảnh báo và chỉ trích, cộng với sự kiện Coinbase bác bỏ tin đồn niêm yết XRP đã khiến đồng tiền này mất giá đến 30% hồi tuần trước.

Ripple đã bắt đầu tăng nhẹ trở lại trong khuya và rạng sáng nay nhờ tin tức tích cực trên, thế nhưng đến thời điểm thực hiện bài viết thì xu hướng giảm giá của thị trường lại tỏ ra lấn lướt và đang kéo Ripple đi theo.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68