Mạng lưới EOS đã quay trở lại hoạt động bình thường sau sự cố đột ngột “đóng băng”

89
Mạng lưới EOS đã quay trở lại hoạt động bình thường sau sự cố đột ngột “đóng băng”
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Mainnet mới được triển khai của EOS đã trở lại hoạt động bình thường trong ngày hôm qua (17/06) sau khi gặp trục trặc kỹ thuật mà đã khiến toàn bộ mạng lưới đình trệ trong ngày 16/06, theo EOS Network Monitor.

EOS Network Monitor hiện đang hiển thị rằng các nhà sản xuất block EOS (BP) – tương ứng với vai trò thợ đào bên Blockchain Bitcoin – đang tạo nên block mới ngay ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, nhiều nguồn tin đồng loạt thông báo rằng mainnet EOS đã gặp một sự cố không rõ nguyên nhân, khiến toàn bộ hoạt động bị gián đoạn chỉ 48 tiếng sau khi chính thức lên sóng.

Một kênh Telegram riêng đã được lập nên để theo dõi tình trạng mainnet EOS cho biết sau khi ghi nhận trục trặc, các BP cùng đội ngũ node dự phòng đã họp khẩn cấp để nhanh chóng xác định và khắc phục vấn đề. Khoảng 4 tiếng sau, kênh Telegram thông báo mainnet đã ổn định trở lại.

Chia sẻ nhận định về những gì đã diễn hôm thứ Bảy, nhà sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cho rằng đây là một “sự cố nghiêm trọng” đối với giao thức EOS được đầu tư đầy đủ và cộng đồng ủng hộ đứng đằng sau nó.

“Có vẻ như Blockchain EOS đã bị offline suốt 5 tiếng đồng hồ chỉ vài giờ sau khi được triển khai vì một lỗi gì đó – mọi chuyện chỉ được khắc phục khi công ty chủ quản tập quyền Block.One tung ra bản vá cho các nhà sản xuất block.
… Và nên nhớ phần mềm này đã gọi vốn được 4 tỉ USD. Thật khó để mà không chỉ trích nó thưa các bạn.”

 

Trước ngày hoàn tất đợt ICO 4 tỉ đô kỉ lục, EOS vẫn bị chỉ trích là “vô dụng” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Dự án ICO của Block.One dự kiến sẽ kết thúc đợt bán token kéo dài cả năm vừa rồi ngay trong ngày hôm nay (02/06), qua đó ghi dấu trong lịch sử như là đợt ICO lớn nhất từ trước đến nay sau khi đã thu về hơn 4 tỉ USD.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook