Khảo sát: 40 phần trăm thế hệ Millennials ở Hàn Quốc mong muốn đầu tư vào Bitcoin

287
Khảo sát: 40 phần trăm thế hệ Millennials ở Hàn Quốc mong muốn đầu tư vào Bitcoin
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Theo báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), hiện nay, thế hệ millennials của quốc gia chuộng đầu tư tiền điện tử hơn bất kỳ thế hệ khác.

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Thế hệ millenials không chỉ có hứng thú mà còn khá lo lắng về cơ hội tham gia vào cuộc chơi đang nổi này. Các hoạt động đầu tư tiền điện tử dần phổ biến với người dân Hàn Quốc và đã tạo ra hiệu ứng đám đông. Càng có nhiều quảng cáo xoay quanh tiền điện tử thì càng nhiều người địa phương muốn tham gia.

Và không chỉ là thế hệ trẻ mới có niềm đam mê với Bitcoin. Cơn sốt tiền điện tử dường như đang lan rộng sang phần lớn thế hệ baby boomers (thế hệ được sinh ra từ thời kỳ bùng nổ dân số). Những gì rút ra được từ khảo sát trên tái củng cố các kết quả thu về từ một khảo sát gần đây do tờ báo địa phương Yonhap thực hiện, trong đó cho thấy thế hệ millennials đang dẫn đầu trong cuộc đua Bitcoin.

Tổng quan tình hình hiện tại

Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 của châu Á với tổng dân số gần 51 triệu người. Theo các phân tích của Citi, đây sẽ là một thị trường tiền điện tử độc nhất, chiếm gần 12% tổng lượng giao dịch BTC toàn cầu. Các phân tích cũng ghi nhận rằng sự nổi lên của Bitcoin đang “làm hút sạch tính thanh khoản ra khỏi thị trường cổ phiếu”.

Hàn Quốc tự hào vì có mức lợi nhuận thu được từ tiền điện tử cao hơn so với các sàn giao dịch ở các quốc gia khác. Theo trích dẫn nhận định của Aurélien Menant – CEO của sàn Gatecoin ở Hong Kong – trong tờ Financial Times“Giá tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhỉnh hơn các thị trường khác nhờ vào nhu cầu gia tăng tại địa phương, vậy nên, các nhà đầu tư hai quốc gia này đang đổ xô tới đây [Hong Kong] để nhận được mức giá tốt hơn.”

Trifecta, hay còn gọi là bộ ba sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Hàn Quốc – Bithumb, Korbit và Coinone – đại diện cho một nửa lượng giao dịch XRP tính đến cuối năm 2017 và cũng thống trị lượng Monero. Một đợt thử nghiệm thanh toán giao dịch quốc tế giữa các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc vào tháng 12 đã làm cho giá XRP cao hơn khoảng 70% chỉ trong vòng 24 tiếng. Thị trường Hàn Quốc cũng có những ảnh hưởng tương tự với các giao dịch Monero.

Phân tích nhân khẩu học

BOK đã thăm dò ý kiến hơn 2.500 người và kết quả là một phần năm trong số đó, tức là 21.6% là chuộng xu hướng tiền điện tử. Nếu thăm dò ý kiến những người trẻ, tầng lớp này sẽ có thái độ tích cực với thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Trên thực tế, 29% những người độ tuổi 20 và 40% những người độ tuổi 30 khá tự tin về kiến thức mà họ biết về thị trường. Độ tuổi cỡ 20 là những người trọng cơ hội nhất, với 24.2% trong số đó có mong muốn đầu tư vào tiền điện tử, so với tỷ lệ 20.1% của độ tuổi 30.

Trong khi đó, tỷ lệ thế hệ baby boomers ở Hàn Quốc mà hiểu biết về Bitcoin và altcoin khá là thấp, chỉ chiếm khoảng từ 6.8% đến 8.3% cư dân độ tuổi từ 60 đến 70.

Theo tờ Yonhap, có đến 2 triệu người Hàn Quốc đang đầu tư vào những đồng coin kỹ thuật số đang dẫn đầu thị trường.

Gần 26 triệu người Mỹ hoặc đã sở hữu hoặc dự tính đầu tư tiền điện tử

Một khảo sát được thực hiện bởi Finder.com gần đây giữa đối tượng người Mỹ và tiền kỹ thuật số cho thấy 8% dân số hay gần 26 triệu người dân Hoa Kỳ đổ xô đầu tư tiền điện tử. Khảo sát của Finder đư…


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook