John McAfee sẽ chạy đua cho chức Tổng thống Mỹ?

480
John McAfee sẽ chạy đua cho chức tổng thống Mỹ vào năm 2020?
John McAfee sẽ chạy đua cho chức tổng thống Mỹ vào năm 2020?

Doanh nhân công nghệ và fan cuồng tiền điện tử John McAfee mới đây đã tuyên bố ý định về việc có một vị trí trong văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020.


“Phục vụ cho cộng đồng crypto”

Đây là lần thứ hai ông ấy sẽ tranh cử cho chức Tổng thống, với lần gần nhất là trong năm 2016 cũng là với đảng Tự do.

“Mặc dù đã thất bại trước đây, tôi đã quyết định một lần nữa sẽ tranh cử vào Văn phòng Tổng thống vào năm 2020,” McAfee tuyên bố trên Twitter.

Nếu được yêu cầu bởi đảng Tự do, tôi sẽ tham gia với họ. Nếu không, tôi sẽ tự thành lập đảng của mình (?). Tôi tin rằng như vậy sẽ tận dụng được những điều tốt nhất của cộng đồng tiền điện tử bằng cách cung cấp một nền tảng cho chiến dịch của tôi.

Thay đổi trong không gian tiền số

Thương hiệu của McAfee đã gần như gắn liền với cụm từ “antivirus”. Là người sáng lập phần mềm diệt virus McAfee, John McAfee luôn quan tâm đến an ninh mạng, một tính năng cơ bản của công nghệ Blockchain và tiền điện tử.

Vào giữa những năm 1990, phần mềm của McAfee đã được sử dụng bởi một nửa các công ty trong danh sách Fortune 500, mang về cho ông số tiền lên đến 100 triệu đô la Mỹ.

John McAfee chắc cú: “Bitcoin sẽ đạt $15,000 vào giữa tháng 6 tới!”

Là một người gắn bó với đảng Tự do lâu năm, McAfee cũng ủng hộ mạnh mẽ quyền riêng tư và giảm tối đa sự can thiệp của chính phủ trong công việc của người dân.

Ngay sau khi tách ra khỏi công ty an ninh mạng MGT Capital Investments Inc., McAfee đã đi sâu vào thế giới của tiền điện tử, tận dụng danh tiếng của mình như một chuyên gia bảo mật mạng để trở thành người có ảnh hưởng trong cộng đồng này.

Với một Twitter có gần một triệu người theo dõi, McAfee thường xuyên quảng bá các altcoins mà ông thấy thú vị, mặc dù ông cũng bị chỉ trích khá nhiều vì tính phí $ 105.000 cho mỗi tweet.

Ông cũng không phải là người xa lạ với những ý kiến ​​gây tranh cãi, gần đây McAfee đã chia sẻ niềm tin mạnh mẽ rằng có  ‘một thế lực’ đang cố gắng hủy hoại tiến trình của cuộc cách mạng tiền điện tử, tuyên bố có một “cuộc chiến” đang diễn ra giữa tiền điện tử và những thế lực chính trị.

Một phát ngôn viên cho tiền điện tử?

Được mô tả bởi nhiều người như một kẻ hoang tưởng và lập dị, cuộc sống của John McAfee không khác gì một bộ phim Hollywood.

Từ súng, ma túy, và chạy trốn cảnh sát để gây dựng và sau đó mất đi một gia tài, John McAfee của ngày hôm nay có thể là một biểu tượng tuyệt vời cho những người đã đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2011.

Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp từ từ trưởng thành và đang bước ra ánh sáng, một số có thể cho rằng nó cần một nhân vật ít gây tranh cãi hơn. Ngay bây giờ chiến lược đúng đắn nhất là giáo dục và tằng cường nhận thức của công chúng một cách tích cực.

John McAfee - A Good Spokesman for Crypto?

Mặc dù McAfee chia sẻ rất nhiều nội dung tuyệt vời về kinh tế hay lợi thế của một nền tảng phân quyền, tiếng tăm không phải hoàn toàn tốt đẹp của ông ta sẽ là rào cản lớn nhất cho sự nghiệp chính trị của ông.

Không ai nghĩ rằng McAfee sẽ thực sự trở thành tổng thống, ngay cả McAfee cũng tự thừa nhận như vậy.

Nhưng chúng tôi biết mục tiêu của ông là thúc đẩy cộng đồng tiền điện tử, nhưng kể cả như vậy, John McAfee có thể làm người đại diện cho cả một cộng đồng lớn thế này được không?

Theo Bitcoinist


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook