“Goldman Sachs đang khám phá các dạng phái sinh tiền điện tử” – khẳng định của COO

68
“Goldman Sachs đang khám phá các dạng phái sinh tiền điện tử” – khẳng định của COO
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ là Goldman Sachs đang nghiên cứu việc giao dịch các sản phẩm tài chính phái sinh từ tiền điện tử, thông tin được đích thân Giám đốc Hoạt động (COO) xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 20/06.

COO David Solomon tiết lộ công ty của ông hiện đã hỗ trợ các khách hàng công khai tham gia giao dịch các dạng phái sinh như là hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng Goldman Sachs “vẫn đang rất cẩn thận” khi cân nhắc “tham gia thêm vào các lĩnh vực khác”.

Theo Solomon, mục đích của ngân hàng này là “phát triển mô hình kinh doanh và thích ứng với mô trường tài chính” với sự có mặt của tiền tệ kỹ thuật số.

Chúng tôi đang thanh toán bù trừ cho một số hợp đồng tương lai Bitcoin, cân nhắc tham gia thêm vào vài hoạt động trong phân khúc ấy, nhưng vẫn rất cẩn trọng. Chúng tôi đang lắng nghe khách hàng và giúp đỡ họ khi họ cũng đang muốn khám phá vào các lĩnh vực đó luôn.

Ngày hôm kia, CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein cũng lên tiếng chia sẻ nhận định cá nhân về tiền điện tử, nói rằng tuy “Bitcoin không có cơ duyên với mình”, thế nhưng việc tiếp nhận tiền số cũng có thể xảy ra tương tự tiền giấy thay thế vàng bạc vậy.

“Bitcoin và tôi không có cơ duyên với nhau” – thú nhận của CEO Goldman Sachs – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Với trọng trách là Giám đốc Điều hành của một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, chắc chắn là cương vị của Lloyd Blankfein không thể nào cho phép ông hợp với đồng tiền điện tử số 1 thế giới Bitcoin được rồi.

Lập trường của Goldman Sachs đối với tiền điện tử đã thay đổi đáng kể khi những loại tài sản này trở nên phổ biến hơn với công chúng. Hồi 2014, ngân hàng này cho rằng Bitcoin không đủ tiêu chuẩn để làm tiền tệ, nhưng chỉ 3 năm sau, họ lại thừa nhận thật khó cho các tổ chức đầu tư bỏ qua Bitcoin cùng các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Và điều gì đến cũng đã đến, vào tháng 5, Goldman Sachs tiết lộ đang thiết lập nên một bàn giao dịch tiền điện tử và đang nghiên cứu để tiến sâu hơn vào lĩnh vực này.

Hợp đồng tương lai Bitcoin đang là một chủ đề gây rất nhiều tranh cãi trong thế giới tiền điện tiền điện tử. Vào tuần trước, chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat cho rằng đợt suy giảm giá trị gần đây của BTC được gây nên bởi hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn. Trước đó, vào ngày 09/06, Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã yêu cầu các sàn giao dịch Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken phải giao nộp dữ liệu để điều tra âm mưu thao túng giá Bitcoin thông qua hợp đồng tương lai.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook