Giá IOTA “phát nổ” sau tuyên bố ra mắt Data Marketplace

1373
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giá trị đồng IOTA đã tăng đến 600% trong một tháng qua theo sau nhiều tin tức tích cực liên quan đến sự kiện ra mắt dự án được bàn tàn rất nhiều tên Data Marketplace.

IOTA trở thành altcoin có vốn hoá cao thứ 5 thế giới

Cách đây một tháng, giá IOTA mới chỉ đạt $0.37/đồng, nhưng dần dần tăng ổn định liên tục trong 3 tuần kế tiếp, để rồi ngang giá với USD vào ngày 27/11. Sang ngày hôm sau, IOTA lập nên kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới, và tiếp tục “vút bay” kể từ đó đến nay.

Tăng trưởng giá trị của IOTA trong 1 tháng vừa qua, theo thống kê của CoinMarketCap
Tăng trưởng giá trị của IOTA trong 1 tháng vừa qua, theo thống kê của CoinMarketCap

Ở hiện tại, giá IOTA trung bình toàn cầu đang là $2.67, tăng 165% so với 7 ngày trước đó. Vốn hoá thị trường của IOTA cũng đang dâng lên thành 7,4 tỉ USD, chỉ còn cách 2,3 tỉ so với đồng tiền xếp hạng 4 là Ripple.

Những thông số cơ bản về altcoin IOTA ở thời điểm 11:30 ngày 05/12, theo CoinMarketCap
Những thông số cơ bản về altcoin IOTA ở thời điểm 11:30 ngày 05/12, theo CoinMarketCap

Nhà đầu tư lạc quan về IOTA sau tuyên bố hợp tác với Microsoft

Đợt tăng trưởng lần này chắc chắn là có liên hệ với tuyên bố ra mắt Data Marketplace của IOTA, một giải pháp xây dựng trên nền tảng Tangle để “tiền tệ hoá” dữ liệu – thứ được xem như là “xăng dầu” trong nền kinh tế Vạn vật kết nối Internet (Internet of Things – IoT). Được giới thiệu vào ngày 28/11, bản demo của Data Marketplace sẽ chạy thử trong nửa tháng và sẽ chứng kiến việc IOTA hợp tác với nhiều “gã khổng lồ” trong thế giới tập đoàn như Microsoft, Samsung, Cisco và Volkswagen.

“Loại công nghệ thế hệ mới này sẽ thúc đẩy một thế giới kết nối, thông minh và tích hợp Blockchain hơn nữa để có thể xây dựng những giải pháp, ứng dụng thực tế cùng thử nghiệm tiên phong cho khách hàng của chúng ta.” – quản lí cấp cao về Blockchain cho Microsoft Omkar Naik phát biểu trong một tuyên bố đăng tải trên website của IOTA Foundation.

 

IOTA Microsoft Partnership

Tin tức mới trên đã đẩy lưu lượng giao dịch IOTA lên mức cao kỉ lục. Chỉ trong 24 giờ qua, các sàn giao dịch trên toàn thế giới đã xử lí số thương vụ trị giá đến hơn 1 tỉ USD cho các nhà đầu tư IOTA. Khác với những lần bơm giá altcoin trước, gần một nửa lưu lượng mua bán trao đổi IOTA hiện tập trung tại Bitfinex, chứ không phải là Hàn Quốc – nơi mà hay mua bán tiền điện tử cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Danh sách các sàn giao dịch có lưu lượng mua bán trao đổi đồng IOTA lớn nhất trong 24h qua, theo CoinMarketCap
Danh sách các sàn giao dịch có lưu lượng mua bán trao đổi đồng IOTA lớn nhất trong 24h qua, theo CoinMarketCap

Mặc dù vậy, không phải là không có nhu cầu dành cho IOTA đến từ nhà đầu tư châu Á. IOTA hiện vẫn đang là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên Binance và Coinone, và sàn OKEX thì thậm chí có đến 3 cặp tỉ giá IOTA nằm trong top 10.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68