DogeCoin: Chúc mừng sinh nhật!

755

dogecoin-logo

Ngày hôm nay, đồng tiền thuật toán với cái tên tưởng như đùa sẽ bước qua tuổi thứ 4. Đúng vậy, chúng ta đang nói đến DogeCoin, đồng tiền số xếp hạng 41 thế giới,  nhưng lại sở hữu một cộng đồng dễ thương vô đối. Hôm nay, hãy cùng Coin68 điểm lại lịch sử của đồng tiền này.

Với khởi đầu không giống ai

Block cơ sở của Dogecoin được đào lên vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, bạn đọc có thể xem chi tiết hơn tại đây. Nó ban đầu là một trò đùa do Jackson Palmer Billy Markus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Biểu tượng của đồng tiền này là meme Doge cực kỳ nổi tiếng vào thời điểm đó. Thậm chí các phần thưởng của đồng tiền này cũng không hề bình thường tí nào. Vào thời điểm đó, bất kì ai nhìn vào đồng tiền này đều phải thốt lên

Đùa tôi à?

Tuy nhiên, theo thời gian, mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Và một cộng đồng gây dựng từ một trò đùa

Có lẽ chính bản chất “thiếu nghiêm túc” của Dogecoin đã mang đến thành công cho nó. Đồng tiền này từng cạnh trạnh trực tiếp với những “ông lớn” tiền số, và ngay cả bây giờ, nó vẫn nằm trong top 50. Giá token cao ngất ngưởng của Dogecoin từng thu hút được sự chú ý của nhiều người, nhưng chính cộng đồng lại là những gì giữ mọi người ở lại. Đây cũng là điều làm đồng tiền này trở nên khác biệt.

Những người thông minh sẽ biết cách tận dụng cộng đồng của họ để làm nên những điều ấn tượng, những điều làm họ được nhớ đến. Và cộng đồng Dogecoin nhanh chóng trở nên nổi tiếng với các hành động từ thiện. Họ đã gây quỹ đủ để chu cấp cho đội tuyển trượt tuyết  Jamaica tới Thế vận hội Sochi. Cộng đồng này cũng tài trợ cho chiến dịch Doge4Water nhằm đưa nguồn nước sạch đến các cộng đồng dân cư nghèo ở lưu vực sông Tana của Kenya. Và có lẽ nổi tiếng nhất là đợt họ tài trợ cho chiếc xe NASCAR số 98 của Josh Wise, để mang hình ảnh Doge – meme của Shiba Inu – tham dự cuộc đua Talladega.

dogecoin-382x255

Họ đã làm tất cả những điều này trong khi vẫn cố gắng duy trì một sự hiện diện trực tuyến một cách tích cực và thân thiện cho đến ngày hôm nay. Các thành viên cộng đồng cho tiền nhau chẳng vì lý do gì đặc biệt và vô cùng thân thiện với cả ma mới lẫn ma cũ.

Sau bao nhiêu biến động trong thị trương tiền số,  cộng đồng này vẫn ở đây, và không có giấu hiệu gì rằng họ sẽ dừng lại. Những dự án vẫn đang được tiếp tục, nổi bật nhất là Dogecoin Socks, dự án dành cho những người vô gia cư. Dự án này triển khai chiến dịch tặng tất cho những người vô gia cư để nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này. Bạn có thể đọc thêm về dự án này tại đây.

Nhưng sau tất cả, vẫn có một bữa tiệc đang chờ

Cộng đồng này cũng lên kế hoạch tổ chức sinh nhật lần thứ 4 của Dogecoin trên trang subreddit của họ. Có vẻ như không có quá nhiều kế hoạch cụ thể, nhưng dù sao đây cũng là một sự kiện vui vẻ. Không quan trọng bạn là một kẻ gà mờ mới tập chơi Dogecoin hay một người kì cựu, bạn hoàn toàn có thể đăng kí để gắn bó thêm với một cộng đồng thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Theo TheMerkle


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook