Cú bật dậy ngoạn mục của Bitcoin có phải chỉ là “mèo giãy chết”?

985
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Bitcoin đang củng cố vững chắc vị trí của mình sau khi tăng vọt lên lại từ mức $5,800 hồi thứ Bảy tuần trước, cho thấy lần phục hồi này đang tiềm ẩn nhiều thứ hơn chỉ là cú “mèo giãy chết” mà nhiều người đang nhận định.

Vào tối qua (02/07), đồng tiền điện tử số 1 thế giới tiếp tục “nhảy” gần 6%, đi từ $6,300 lên $6,683.

Cú bật dậy ngoạn mục của Bitcoin có phải chỉ là “mèo giãy chết”?

Và như thường lệ, mỗi khi BTC “căng cơ chân giãn cơ tay” thì thị trường cũng tiến lên theo. Hiện tại, vốn hoá thị trưởng tiền điện tử đạt 272 tỉ USD, tăng 16 tỉ đô so với ngày 02/07.

Nhìn về phía trước, Bitcoin trông có vẻ sắp thử tiếp cận lại mức $7,000 nhờ xuất hiện kiểu hình tăng giá, như có thể thấy trong các đồ thị giá phía dưới.

Biểu đồ giá theo giờ

Sau khi đụng phải mức cản của mô hình cờ tăng giá, Bitcoin được cho là sẽ lại sớm quay về vùng hỗ trợ của cờ. Tuy nhiên, BTC lại bất ngờ tăng vọt trở lại từ $6,275, dọn sẵn tiền đề cho một cú tăng vượt lên phía trên.

Lần phá sâu cản của kiểu hình cờ, như có thể thấy trên đồ thị, báo hiệu tiếp nối lại đợt tăng trưởng từ mức đáy của thứ Bảy vừa rồi tại $5,800. Mục tiêu sắp tới của BTC được dự báo sẽ là $7,065.

Chưa hết, lần phục hồi này được bảo đảm bởi sự tăng vọt trong lưu lượng giao dịch. Do đó, những thành quá vừa được Bitcoin khôi phục có vẻ là sẽ duy trì được trong thời gian tới.

Biểu đồ giá theo ngày

BTC rõ ràng là đã thoát ra khỏi kiểu hình nêm giảm vào thứ Sáu tuần trước, báo hiệu đổi chiều xu hướng giá từ giảm sang tăng trong ngắn hạn.

Nhưng với sự xuất hiện của các biến động giá ngày hôm qua thì chỉ càng củng cố cho lập luận này.

Nhận xét

• Việc giá phá cản với lưu lượng lớn xác suất cao là sẽ đặt Bitcoin trên con đường tiến đến $7,000, chứng minh rằng đợt tăng của ngày thứ Bảy vừa rồi không đơn thuần chỉ là một biến động thị trường thường thấy.

• Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống thấp hơn $6,275 (mức thấp nhất của tuần này) thì sẽ xoá tan tâm lý lạc quan ngắn hạn.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook