Coincheck gạch tên XMR, DASH, ZEC và REP – lời cảnh báo từ Nhật Bản

1029

Coincheck gạch tên XMR, DASH, ZEC và REP – lời cảnh báo từ Nhật Bản

Sàn giao dịch có trụ sở tại Nhật Bản, Coincheck đã xác nhận rằng họ sẽ gạch tên ba đồng tiền chuyên về bảo mật: Monero, DASH, và Zcash. Token danh tiếng Augur cũng sẽ bị xóa vào tháng tới. Quyết định này được đưa ra sau khi nhận được lệnh điều chỉnh từ cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này sau vụ tấn công của NEM.


Coincheck mạnh tay

Bốn đồng coins này sẽ bị loại bỏ vào ngày 18 tháng 6, Coincheck nhấn mạnh:

“Số tiền [XMR, ZEC, DASH, và REP] còn lại trên sàn vào ngày chúng ngừng hoạt động sẽ được bán theo giá thị trường và được chuyển đổi thành đồng Yên Nhật.”

Sau đó, số tiền này sẽ được ghi vào tài khoản của khách hàng. Trước ngày đó, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch các đồng tiền này. Sàn giao dịch cho biết họ vẫn sẽ nhận các yêu cầu chuyển khoản, nhưng nhấn mạnh rằng có thể mất vài ngày để hoàn tất quá trình đó.

Coincheck Delists XMR, DASH, ZEC, REP - Prompted by Japanese Regulator

Cải tiến doanh nghiệp

Sau vụ hack đầy ồn ào của NEM vào tháng 1, Coincheck đã nhận được một lệnh điều chỉnh kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào ngày 8 tháng 3, rằng sàn này đang “ảo tưởng” về chức năng của mình, trong khi mọi thứ vẫn đang được cơ quan pháp luật xem xét. Đồng thời, Coincheck cũng đã được tập đoàn Monex mua lại. Sau khi gạch tên các đồng tiền điện tử trên, Coincheck sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC, ETH, ETC, LSK, FCT, BCH, XRP, XEM và LTC.

Trong việc tuân thủ lệnh FSA, sàn giao dịch cho biết họ đang “xem xét quyết liệt” các hệ thống kiểm soát và phương pháp quản lý nội bộ của mình, cũng như xem xét lại “chiến lược quản lý bảo vệ khách hàng một cách triệt để”, cho biết thêm rằng:

Chúng tôi cần phải tiếp tục phát triển và củng cố hệ thống quản lý chống rửa tiền / chống khủng bố tài chính của mình trong tương lai.

Giám đốc điều hành của Monex, Oki Matsumoto, hy vọng sàn này “sẽ nhận được một giấy phép chính thức của Nhật Bản vào tháng tới ”, tạp chí Fortune đưa tin hôm thứ Sáu.

Cú đấm của FSA vào những đồng coins ẩn danh

Nikkei đầu tháng này đã đưa tin rằng FSA đã thiết lập các tiêu chí mới cho các sàn giao dịch tiền số. Một trong số chúng nhắm đến những lo ngại về các loại tiền điện tử được liệt kê trên sàn giao dịch. “Những đồng tiền có tính ẩn danh cao sẽ chỉ giúp ích cho bọn rửa tiền, nên nhìn chung, thà cấm nhầm còn hơn bỏ sót,” các nguồn tin cho biết.

FSA Nhật Bản tăng cường các quy định quản lý mới cho sàn giao dịch

FSA “mạnh mẽ yêu cầu các biện pháp chống rửa tiền và khủng bố tài chính không chỉ cho Coincheck mà còn cho các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực này”, News24 viết.

Trong số 16 sàn giao dịch tiền số được cấp phép ở Nhật Bản, không có ai niêm yết XMR, ZEC, DASH hoặc REP trên các ứng dụng của họ với FSA.

Theo News.Bitcoin


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68