Cố vấn kinh tế của BIS: “Tiền điện tử nên được coi là chứng khoán!”

126
Cố vấn kinh tế của BIS: "Tiền điện tử nên được coi là chứng khoán!"
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Cố vấn kinh tế của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Hyun Song Shin đã nói rằng tiền điện tử nên được đối xử giống như cổ phiếu và trái phiếu, tờ Business Times đưa tin ngày 25 tháng 6.

Phát biểu tại một cuộc họp thường niên của BIS tại Basel, Thụy Sĩ vào ngày 24 tháng 6, Shin nói:

Nếu mọi người trả tiền để giữ token về lợi ích tài chính thì có lẽ chúng nên được coi là chứng khoán và phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về quy định như các chứng khoán khác được cung cấp cho các nhà đầu tư.

Shin cũng có cùng quan điểm với Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc Mark Carney – người kêu gọi quản lý tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn vào tháng 3. Carney giải thích rằng đã đến lúc thích hợp để kết hợp hệ sinh thái tiền kỹ thuật số vào phần còn lại của hệ thống tài chính, tuân theo cách tiếp cận quy định tương tự và cùng một tiêu chuẩn khắt khe.

Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) không coi Bitcoin và Ethereum là chứng khoán, thì Chủ tịch của nó là Jay Clayton trước đó đã tuyên bố rằng mọi ICO mà SEC từng biết cho đến nay sẽ được coi là chứng khoán. Tại một buổi điều trần của Thượng viện vào tháng Hai, Clayton nói rằng nếu một công ty phát hành token hoặc tiền điện tử làm tăng giá trị theo thời gian tùy thuộc vào hiệu suất của công ty đó, thì nó được coi là chứng khoán:

Bạn có thể coi nó như một đồng tiền điện tử nhưng nếu nó hoạt động như một chứng khoán thì đó là chứng khoán.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu tháng này, Clayton khẳng định lại quan điểm của cơ quan quản lý rằng token và tiền điện tử thường hoạt động như chứng khoán, và do đó cần được quy định như sau:

Tôi đưa tiền cho bạn và bạn đi ra ngoài và tạo ra một doanh nghiệp và đổi lại tôi cho bạn tiền của tôi, bạn nói là “Tôi sẽ trả lại cho bạn một khoản doanh thu.” Đó là chứng khoán và chúng tôi điều chỉnh việc cung cấp chứng khoán. Chúng tôi sẽ giám sát việc cung cấp chứng khoán và các hoạt động của giao dịch chứng khoán.

BIS là một ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ và dành cho các ngân hàng trung ương hoạt động dưới sự bảo trợ của luật pháp quốc tế, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu khẳng định rằng tiền điện tử sẽ không thể mở rộng đủ mạnh để trở thành phương tiện giao dịch chính trong nền kinh tế toàn cầu. Trong báo cáo, ngân hàng liệt kê 3 thiếu sót chính sẽ khiến cho tiền điện tử sẽ không thể thay thế tiền đó là: “khả năng mở rộng, tính ổn định của giá trị và sự tin tưởng vào tính hợp lý của các khoản thanh toán”.

Tổng Giám đốc BIS muốn ngăn cản tiền thuật toán gia nhập ‘Hệ thống Tài chính chính thức’ – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Augustín Carstens, Tổng giám đốc của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS), mới đây đã gọi Bitcoin là “sự kết hợp giữa bong bóng, kế hoạch Ponzi và thảm hoạ môi trường” và yêu cầu các ngân hàng trung ương điều chỉnh lại tiền thuật toán một cách chi tiết hơn trong một bài phát biểu tại Đại học Goethe vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook