Bitmain ra mắt máy đào mới, nhưng chưa đưa ra quyết định quy mô Bitcoin

396

Bitmain ra mắt máy đào mới, nhưng chưa đưa ra quyết định quy mô Bitcoin

Công ty Bitmain mới đây đã cho triển khai chương trình đào mới nhất của mình trên mạng lưới Bitcoin. Được xây dựng và quản lí bởi Bitmaintech Israel – trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của Bitmain bên ngoài Trung Quốc – ConnectBTC có mục tiêu là cung cấp cho các thợ đào một cách phòng tránh các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình đào

Bitcoin, theo lời giám đốc ConnectBTC Gadi Glikberg.
Glikberg nhấn mạnh:

“Chúng tôi nhận thấy là nhiều hội đã bắt đầu đưa ra các cách thanh toán có thể đẩy rủi ro sang phía người thợ đào. Chúng tôi tin rằng với những biến động gần đây trong các loại phí giao dịch (tx fees) thì các hội nên gánh phần rủi ro và trả cho người thợ đào một mức lương cố định bao gồm cả các loại phí trên vì họ xứng đáng với điều ấy.”

Sự ra mắt của ConnectBTC trùng với thời điểm khi mà Bitmain và các hội của nó đang tham gia mật thiết vào cuộc tranh cãi về vấn đề mở rộng của Bitcoin. Bitmain hiện đang sở hữu AntPool – hội thợ đào lớn nhất thời điểm hiện tại trên mạng lưới Bitcoin, kiểm soát 15% sản lượng Bitcoin khai thác, trong khi BTC.com chiếm thêm 3%. Về vấn đề mở rộng thì sự ủng hộ của Bitmain đang nghiêng về Bitcoin Unlimited hơn là SegWit của Bitcoin Core.

VẤN ĐỀ VỀ TRỢ CẤP

Nhiều người có thể tin là ConnectBTC cũng sẽ có quyết định giống như Bitmain. Tuy nhiên, Glikbreg trả lời rằng hội của anh ấy vẫn chưa thống nhất chọn ra một phương án để giải quyết vấn đề quy mô của Bitcoin.

“Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa đứng về bên nào cả. Nếu muốn đưa ra quyết định về vấn đề trên thì tôi nghĩ chúng tôi sẽ cân nhắc dựa vào khách hàng và thấu hiểu mong muốn của họ” – anh nói, nhắc thêm là mục tiêu của hội là làm việc để sao cho khách hàng có lợi nhất.

“Bên cạnh khoản trợ cấp 6% mà hội đưa ra thì chúng tôi cũng đang có kế hoạch triển khai một hệ thống giao diện người dùng mới để có thể đơn giản hoá việc giám sát tình hình hiện tại của các thợ đào hơn và khiến việc quản lí nhiều nhóm thợ đào trở nên dễ hơn.”

ConnectBTC, vốn đã đi vào hoạt động và ở trạng thái closed beta vài tháng vừa qua, có thể cung cấp một lượng lớn thông tin và phân tích cực kì chi tiết cho thợ đào, và giúp các nhà điều hành việc khai thác Bitcoin nắm được rõ hơn hiệu quả hoạt động của các nhân viên mà không cần phải tự phát triển các công cụ giám sát riêng của mình.

ConnectBTC không đòi hỏi phải thay đổi cấu hình hay cài đặt gì để có thể sử dụng mà thay vào đó, nó tự động kết nối các thợ đào và giải phóng các người giám sát khỏi việc phải duy trì hai bộ cấu hình cục bộ và trên hội.

“Với mức hỗ trợ cao mà vẫn dựa trên tốc độ truyền thông thường giúp các thợ đào thêm lợi khi các khoản phí giao dịch tăng mà không gặp phải rủi ro gì.” – Glikberg nói.

Anh cho biết thêm là ConnectBTC nhắm đến mục tiêu trở thành ngôi nhà mới cho các thợ đào vì nó hoạt động trên một hệ thống cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và sử dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay để có thể tối đa hoá lợi nhuận cho người dùng và giảm đến mức tối thiểu khối lượng công việc của họ.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook