Bitcoin Gold công bố thời điểm phát hành token BTG ngay cuối tuần này

1326
Bitcoin Gold công bố thời điểm phát hành token BTG ngay cuối tuần này
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Bitcoin Gold chuẩn bị sẽ chính thức được ra mắt ngay trong cuối tuần này.

Trong bài blog mới nhất của mình thì những nhà phát triển đứng đằng sau đợt fork ra khỏi Blockchain Bitcoin này xác nhận họ sẽ phát hành phần mềm client cho người dùng tải xuống bắt đầu từ 2 giờ sáng ngày 13/11 (giờ Việt Nam). Ban đầu được triển khai vào ngày 1/11, dự án trên được hỗ trợ bởi LightningASIC, nhà cung cấp thiết bị đào tiền có trụ sở tại Hong Kong, cũng như là một nhóm các nhà phát triển ẩn danh.

Bitcoin Gold Launch

Như đã được Coin68 đề cập trong nhiều bài viết trước, ý tưởng đằng sau Bitcoin Gold là giữ nguyên trạng đa số những đặc điểm của giao thức gốc, nhưng sẽ hạn chế việc sử dụng chip chuyên biệt dùng trong đào tiền và cách những giao dịch mới được thêm vào Blockchain (cùng lúc đó tạo ra token mới như là phần thưởng cho thợ đào).

Đây có thể nói cũng là ví dụ mới nhất cho cái mà được người trong ngành gọi là đồng tiền điện tử “airdrop”, hình thức fork mà sẽ phân phối tiền mới BTG cho bất cứ người dùng nào sở hữu Bitcoin tại thời điểm phân tách chain.

Tuy nhiên, trong một động thái mà đã nhận được nhiều chỉ trích, đội ngũ đằng sau Bitcoin Gold đã bắt đầu khai thác block kể từ khi mạng lưới của nó chính thức ra đời hồi cuối tháng trước, lấy lí do là dùng số tiền kiếm được từ sớm ấy để làm quỹ hỗ trợ quá trình phát triển trong tương lai.

Nhóm phát triển Bitcoin Gold trong bài blog còn cố gửi gắm tín hiệu lạc quan đến thị trường:

“Chúng tôi cảm thấy cực kì biết ơn cộng đồng người dùng trên khắp thế giới, những người mà đã cùng góp chung hash power của mình vào testnet của Bitcoin Gold; bên cạnh việc kiên nhẫn thử nghiệm hoạt động của hệ thống khai thác tiền, họ còn cho phép các sàn giao dịch, các hội thợ đào, các nhà phát triển ví và bên thứ ba tiếp nhận và thử nghiệm sự ủng hộ của mình dành cho BTG để giờ đây khi chính thức ra mắt, cộng đồng có thể trải nghiệm đầy đủ những dịch vụ đi kèm với dự án của chúng tôi.”

 

Trong những ngày tiếp theo, chắc chắn những sàn giao dịch lớn sẽ theo dõi sát sao đợt fork này. Nguyên nhân là bởi trong đợt fork airdrop gần đây nhất thì đồng tiền Bitcoin Cash đã nhanh chóng tập hợp được đến 6 tỉ USD vốn hoá thị trường, ngay lập tức leo lên vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap.

Sẽ là rất thủ vị để xem thử rốt cuộc lịch sử có lặp lại thêm một lần nữa hay không.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook