Bắt bệnh Bitcoin: Phí giao dịch thấp nhưng lượng giao dịch ì ạch chạm đáy

1140

Bắt bệnh Bitcoin: Phí giao dịch thấp nhưng lượng giao dịch ì ạch chạm đáy

Việc giá Bitcoin loay hoay mãi quanh khu vực $10.000 – $12.000 đã dẫn đến số lượng giao dịch được xác nhận mỗi ngày rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm, kể từ tháng 3 năm 2016, theo Blockchain.info.


Dữ liệu cho thấy số lượng các giao dịch BTC giảm xuống đều đều sau khi đồng tiền này chạm mức cao nhất trong lịch sử hồi tháng 12 năm 2017.

Confirmed Transactions Per Day

Số lượng giao dịch đạt mức thấp nhất trong hai năm vào ngày 26 tháng 2 với chỉ khoảng 180.000 giao dịch được xác nhận, trong khi vào chủ nhật vừa qua, ngày 4 tháng 3 chỉ là 195.500.

Sự sụt giảm này diễn ra vào thời điểm Bitcoin đang cố gắng để trở lại những ngày nó tỏa sáng với hơn 20,000 USD/1 BTC.

Nhờ Segregated Witness (SegWit) được đưa vào ứng dụng bởi Bitcoin Core và các sàn giao dịch như Coinbase và Bitfinex hồi tháng 2, các giao dịch Bitcoin đã trở nên nhanh hơn và rẻ hơn đáng kể, nhiều nhà đầu tư và các thợ đào có vẻ đang trở nên lạnh nhạt hơn với đồng tiền này.

SegWit đang dần dần dẫn dắt thị trường giao dịch BTC, chiếm gần 30% giao dịch theo số liệu từ trang SegWit Party.

Dạo một vòng quanh các sàn giao dịch lớn, không khó để nhận ra đa số người dùng vẫn thích HODL và chờ đợi những thay đổi lớn hơn là đổi ra tiền mặt và giao dịch. Localbitcoins đã công bố mức thấp thâm hụt khối lượng thương mại hàng tuần trong sáu tháng qua trên toàn cầu, với tổng giá trị giao dịch chỉ chưa đầy 57 triệu đô la trong tuần thứ 4 của tháng 2.

Sketch

Số lượng giao dịch thấp và kích thước danh mục của các giao dịch BTC chưa được xử lý tiếp tục làm phí giao dịch rẻ hơn nhiều trong những tháng gần đây, với Earn.com hiện đang đề xuất 40 satoshis, tức là khoảng 0,005 đô la một byte.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook