Warren Buffett: “Tiền điện tử sẽ có kết cục xấu”

790
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Warren Buffett, tỉ phú đầu tư của công ty Berkshire Hathaway, đến giờ vẫn nhất quyết không tin tưởng vào Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC hồi hôm qua (10/01), Buffett lại tiếp tục đưa ra dự đoán về ngày tàn của tiền điện tử, cho biết:

Về lĩnh vực tiền điện tử, nhìn chung, tôi có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng nó sẽ có kết cục xấu. Tôi chỉ không biết khi nào và làm thế nào mọi chuyện lại xảy ra như vậy thôi.

Nhà đầu tư huyền thoại của phố Wall sau đó còn nói nếu có thể thì ông xin đánh cược là trong 5 năm tới, giá của các đồng tiền điện tử sẽ đều lần lượt giảm.

Buffett thừa nhận rằng tuy ông không biết nhiều về hợp đồng tương lai Bitcoin, thế nhưng có thể đảm bảo là Berkshire Hathaway chưa từng và “sẽ không bao giờ tham gia loại hình đầu tư như vậy”.

Nhận xét mới nhất của Warren Buffett về Bitcoin xuất hiện chỉ ba tháng sau khi tỉ phú đầu tư lừng danh này gọi Bitcoin là “một bong bóng thật sự”, khuyên mọi người đừng đánh giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ bằng vốn hoá thị trường vì Bitcoin về bản chất không chứa trong mình giá trị nào cả.

Một nhân vật hoài nghi Bitcoin khác là CEO của JPMorgan Chase Jamie Dimon cũng vừa mới lên tiếng phát biểu về tiền điện tử ngay trong tuần này. Tuy thừa nhận là mình hối hận khi đã gọi Bitcoin là “bong bóng” hồi năm trước, thế nhưng Dimon vẫn không chịu tin tưởng tiền tệ điện tử.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68