Thai Crypto Exchange tạm ngưng đăng ký ICO, chờ đợi khung pháp lý cuối cùng

1139

Thai Crypto Exchange tạm ngưng đăng ký ICO, chờ đợi khung pháp lý cuối cùng

Sàn giao dịch kỹ thuật số Thái Lan (Thai Digital Asset Exchange – TDAX) đang tạm ngưng việc kinh doanh và đăng ký chào bán ICO trong hai tuần, trong khi chờ đợi một khung quy định mới được công bố từ Ủy ban Chứng khoán Thái Lan, Bangkok Post đưa tin vào Thứ Hai, 26 Tháng Hai.


Quyết định trì hoãn giao dịch đối với ICO, mặc dù đã có 5 hoặc 6 ICO được phát triển, nhưng sau khi Ngân hàng Bangkok đóng băng tài khoản của TDAX để thể hiện kiểm soát tiền điện tử vào cuối tuần trước, viện dẫn việc thiếu giấy phép hoạt động.

Theo như Poramin Insom, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của TDAX, công ty này đã được đăng ký như một doanh nghiệp tiền điện tử với Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Bộ Thương mại. Tuy nhiên, Insom trả lời phỏng vấn với Bangkok Post:

“Ngân hàng đã liên hệ và hỏi về giấy phép kinh doanh của chúng tôi, nhưng tôi trả lời rằng hoạt động kinh doanh này không thuộc một lĩnh vực được pháp luật bảo hộ (nên không có giấy phép hoạt động), do đó ngân hàng cho biết sẽ đóng băng tài khoản ngân hàng của công ty ở ngân hàng Bangkok.”

Theo Bangkok Post, Ngân hàng Bangkok là tổ chức tài chính trong nước đầu tiên ở Thái Lan có những động thái ngăn chặn các giao dịch liên quan tới tiền điện tử.

Insom cho biết thêm rằng việc đóng cửa tài khoản của TDAX tại Ngân hàng Bangkok không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của sàn này, bởi vì công ty vẫn có tài khoản tại ngân hàng Kasikornbank (KBank), ngân hàng Siam Commercial Bank và ngân hàng Krungthai.

Insom đã nói vào cuối tuần rằng TDAX, với vốn đầu tư đăng ký khoảng 175.725 USD, đã sớm lên kế hoạch xin giấy phép ICO với SEC của Thái Lan, trong khi chờ đợi khuôn khổ pháp lý của chính phủ.

Một nguồn tin cho Bangkok Post biết rằng SEC của Thái Lan có thể sẽ đưa ra khung pháp lý vào ngày 8 tháng 3 và yêu cầu sàn giao dịch online này đăng ký với SEC để điều chỉnh tất cả các ICO đang chờ được xác nhận.

Khuôn khổ này sẽ yêu cầu các ICO phải được đăng ký trên cổng thông tin ICO của Thái Lan, với số vốn đăng ký tối thiểu là 5 triệu baht, hoặc khoảng 160.000 USD.

Một nguồn tin khác cho biết rằng các khoản đầu tư cá nhân sẽ bị giới hạn ở mức 300.000 baht hoặc khoảng 9.500 USD, nhưng vì số tiền này dành cho các nhà đầu tư cá nhân rất nhỏ nên bạn sẽ thấy nhiều công ty mới thành lập ở nước ngoài đăng ký ở nước ngoài như Hồng Kông và Singapore để gây quỹ bên ngoài thẩm quyền pháp lý của Thái Lan.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã đưa ra một thông tư vào tuần trước cảnh báo tất cả các ngân hàng rằng họ không thể đầu tư và buôn bán tiền điện tử, cũng không được tham gia hoặc tạo điều kiện cho người dân tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, thông tư này chỉ áp dụng cho các ngân hàng chứ không phải các doanh nghiệp và các nền tảng tiền điện tử khác vẫn hoàn toàn có thể hoạt động ở Thái Lan.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook