Soán ngôi Binance, hai sàn tân binh tung hoành trên CoinMarketCap với mô hình phí “lạ”

4179
Soán ngôi Binance, hai sàn tân binh tung hoành trên CoinMarketCap với mô hình phí "lạ"
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Hai sàn giao dịch tiền số Coinbene và Bit-Z đã có những bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch hàng ngày của trang web CoinMarketCap ngày hôm nay, 26/06. Đây chính là thành quả sau khi hai sàn này giới thiệu một mô hình phí giao dịch mới.


Sàn giao dịch CoinBene có trụ sở tại Singapore đang dẫn đầu bảng xếp hạng với khối lượng giao dịch 24 h hơn 2,1 tỷ đô. Sàn giao dịch Bit-Z, đặt trụ sở tại Hồng Kông xếp thứ hai với khối lượng giao dịch trong ngày đạt 1,5 tỷ đô.

Sàn Binance, từng giữ ngôi vị quán quân giờ đã tụt xuống hạng bốn với lượng giao dịch ở mức 600 triệu đô tính đến 23h ngày 26/06.

OKEx vượt mặt Binance, CEO “lui về ở ẩn”

CoinBene đã giới thiệu mô hình đánh phí giao dịch mới hôm ngày 23/06 trong một bài đăng trên website của mình.

Trong đó, người dùng sẽ nhận lại 100% phí giao dịch dưới dạng đồng Coni, loại tiền tệ mà nền tảng này cung cấp, dựa theo tỷ số phần trăm giữa lượng Coni người đó nắm giữ trong một giờ và tổng lượng Coni. CoinBene đăng trên Twitter rằng “phí giao dịch sẽ hoàn toàn được đổi ra đồng ETH với tỷ giá được chốt sau mỗi giờ. Lượng ETH sau đó sẽ được trả vào lúc 15h ngày hôm sau.”

Sàn giao dịch đã tweet hôm 25/06 về chiến tích đứng đầu bảng xếp hạng CoinMarketCap của mình, khoe rằng: “bây giờ chúng tôi là vô địch thế giới!!!”


Còn theo trang web của Bit-Z, mô hình phí giao dịch mới của họ có sự khác biệt với CoinBene. Người dùng sẽ được hoàn trả phí giao dịch dưới dạng đồng BZ, token ERC20 của nền tảng này, nhưng chỉ khi họ hoàn thành bảo mật ba lớp.

Mô hình này được giới thiệu ngày 25/06, trong một bài đăng trên Twitter, với lượng BZ giới hạn ở con số 600 triệu.

Theo whitepaper của sàn, mô hình này duy trì hoạt động bằng cách giảm lượng BZ được hoàn trả 3 phần trăm sau mỗi 10 triệu BZ được trả cho người dùng.

Bit-Z đã đăng trên Twitter cùng ngày rằng tổng doanh thu sau nửa ngày kể từ lúc khởi động mô hình phí này đã vượt mức 27 tỷ đô.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook