Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc – cỗ máy thu hút nhân sự từ các ngân hàng

400

1
Các sàn giao dịch tiền thuật toán lớn ở xứ sở Kim Chi đang tiếp tục tìm kiếm nguồn nhân lực. Nhu cầu gia tăng về tiền điện tử và nhiệm vụ đảm bảo hệ thống an ninh mạnh mẽ của chính phủ đang thúc đẩy nhu cầu bổ sung nhân lực tại các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều quyền lợi hấp dẫn và môi trường làm việc linh hoạt đang kéo công nhân từ các ngân hàng truyền thống và các công ty tài chính sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc đang tuyển nhân sự

2Các sàn giao dịch tiền điện lớn nhất của Hàn Quốc đã thông báo họ đang cần tuyển một lượng nhân sự lớn. Thông báo này được đưa ra khi chính phủ Hàn Quốc thắt chặt các quy định giao dịch tiền thuật toán.

Bithumb, hiện đang có 450 nhân viên, cho biết họ sẽ thuê bổ sung 400 nhân viên toàn thời gian. 300 trong số đó sẽ có mặt tại các trung tâm khách hàng của công ty, 100 còn lại sẽ làm việc tại trụ sở chính, theo Money Today. Giám đốc điều hành Jeon Soo-yong đã trích dẫn lời Chosun: “Chúng tôi quyết định thuê nhiều nhân viên để tạo ra nhiều việc làm cho thanh niên và mở rộng hoạt động của chúng tôi”.

“Một trăm công nhân mới sẽ quản lý công nghệ thông tin, làm marketing ở nước ngoài và theo dõi các vấn đề pháp lý tại các trụ sở chính, trong khi phần còn lại [300 nhân viên] sẽ chăm lo các trung tâm dịch vụ khách hàng.”

 

3Rival Upbit, được hỗ trợ bởi tập đoàn Kakao, hiện đang tuyển dụng khoảng 100 người. Công ty dự kiến tuyển dụng hơn 100 nhân viên mới trong năm nay. Korbit dự tính cũng sẽ tăng nhân sự từ 60 lên trên 100 người, thông tin được cung cấp bởi Money Today.

Tốc độ tăng trưởng nhanh của thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc đang thúc đẩy nhu cầu nhân lực. Ngoài ra, nhu cầu về nhân viên IT có kinh nghiệm, lành nghề cũng tăng đột biến tại các sàn giao dịch tiền thuật toán phần lớn do một nghị định của chính phủ yêu cầu “thiết lập một hệ thống an ninh và hệ thống giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử với quy mô tương đương với các tổ chức tài chính”.

Môi trường làm việc thu hút hơn các ngân hàng.

4Thị trường tiền thuật toán được ví như “cái máy hấp thụ các nguồn tài chính hiện có từ các ngân hàng và công ty môi giới truyền thống” khi nó phát triển. “Nhân viên ngân hàng hiện tại đã nộp đơn xin việc tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bithumb, Coinone, Korbit và Upbit.”

Không giống như các công ty tài chính truyền thống, nhân viên ở đây có nhiều sự tự do và linh hoạt hơn, bầu không khí làm việc dễ chịu, ngoài ra còn có thể tan làm sớm một vài ngày. Lợi ích của việc làm tại các sàn giao dịch tiền thuật toán cũng tạo ra mối đe dọa đối với những tập đoàn lớn, Chosun nói tại Bithumb:

“Người lao động được trả lương làm thêm giờ, lựa chọn cổ phiếu và các khoản thanh toán ưu đãi cũng như được hỗ trợ chi phí đi lại, lương thực, hưởng các khuyến mãi mua sách không giới hạn,được tham gia hội viên câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ và thậm chí được trải nghiệm phương pháp điều trị y học phương Đông hay thậm chí cả mát xa.”

 

Theo news.bitcoin.com


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68