KeepKey nhận “gạch đá” từ khách hàng do không hỗ ​​trợ Altcoins

408

KeepKey

Trong thế giới tiền thuật toán, ví cứng có lẽ là một nơi an toàn nhất để cất giữ tài sản số. Ledger Nano S và TREZOR là hai ví dụ tuyệt vời trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sự chú ý hiện tại lại được dồn lên KeepKey, subreddit của công ty này đầy ắp những khiếu nại về sự trì trệ củasản phẩm này. Đó chắc chắn không phải là một dấu hiệu tích cực, nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi.

Vấn đề của KeepKey: Quá thiếu Altcoins

Rõ ràng là ví cứng phải được phát triển và cải tiến theo thời gian. Trong khi hầu hết các sản phẩm ban đầu được thiết kế chỉ để hỗ trợ Bitcoin, điều đó là không thể chấp nhận được ở thời điểm hiện tại. Số altcoins và tokens ERC20 xứng đáng nhận được sự hỗ trợ ngày càng nhiều. Mặc dù việc tích hợp các chức năng này không hề dễ dàng, những các công ty như KeepKey hoàn toàn có đủ nguồn lực để nâng cấp dần theo thời gian.

Xem thêm: Câu chuyện Trezor: Từ $45 biến thành “đế chế” triệu đô

Thật không may, điều đó lại không xảy ra. Trên thực tế, mọi người ngày càng quan tâm đến việc KeepKey ngó lơ các đồng tiền số quan trọng khác. Điển hình là Bitcoin Cash, nhiều người đang rất ngóng chờ đồng tiền số này được hỗ trợ. Đáng buồn thay, điều đó lại không nằm trong kế hoạch của KeepKey, công ty này cũng không hề tỏ vẻ muốn hỗ trợ cho các altcoins. Thật khó hiểu vì KeepKey từng là một đối trọng đáng nể với cả Ledger và SatoshiLabs trong một thời gian dài.

Lý do thật sự đằng sau sự ngó lơ những Altcoins của KeepKey là gì?
Lý do thật sự đằng sau sự ngó lơ những Altcoins của KeepKey là gì?

Các nhà đầu tư và traders đã bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ từ rất lâu rồi. Kết quả là, họ hy vọng ví cứng của họ có thể chứa được nhiều nhất – nếu không phải là tất cả – các loại tiền tệ số có thể. Chỉ cần KeepKey hỗ trợ cho Bitcoin Cash, XRP, và thậm chí một số trong top 10 đồng tiền điện tử, nó đã có thể hút được một lượng lớn người dùng. Mặc dù công ty đã phát triển một máy chủ beta để hỗ trợ BCH, nhưng có trời mới biết khi nào họ định tích hợp vào chiếc ví này.

Khách quan mà nói, KeepKey vẫn làm tốt nhiệm vụ của nó, chưa từng có một sự cố nào xảy ra dù cho không có thông tin cập nhật kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2017. Đó là một dấu hiệu rõ ràng về tình trạng trì trệ, vốn là cái mà bất kì nhà sản xuất phần cứng nào cũng phải tránh trong thời đại ngày nay.

Mặc dù phần mềm hiện tại không có vấn đề thực sự, nhưng rõ ràng là người dùng rất mong đợi một số thay đổi. Trên thực tế, có vẻ như rất nhiều người dùng đã chuyển sang các giải pháp thay thế cho ví cứng. Đặc biệt là khi Ledger Nano S hiện đang cháy hàng. Sự ủng hộ của họ đối với các altcoins nổi bật đã cho công ty rất nhiều sự ủng hộ trong những tháng gần đây và điều đó lại làm động thái của KeepKey càng khó hiểu hơn. Kể từ khi công ty được mua lại bởi ShapeShift, KeepKey đã gần như dậm chân tại chỗ.

Theo TheMerkle


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68