HOT: Người dùng Ledger Nano bị SCAM 25.000 bảng

2054
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ngày 06/01/2018, cộng đồng người dùng tiền điện tử trên mạng xã hội Reddit đã xôn xao về tin những người mua ví cứng second-hand từ eBay đã mất trắng tài khoản của mình sau một đêm. Cuối cùng, cái ngày mà sự an toàn gần như tuyệt đối của ví cứng bị bóp nát cũng đến?

Một bài post từ sub Reddit r/BTC về việc người dùng tên là moodyrocket phát hiện ra số tiền điện tử trị giá 25.000 bảng Anh mà mình cất trong chiếc ví Ledger Nano mua được từ eBay bông dưng không cánh mà bay đã được gần 1.300 upvote. Anh chàng mô tả rằng sau 1 tuần không truy cập vào ví Ledger, số Ripple, Litecoin và Dash mà anh tích trữ đã biến mất.

rdiit

Dù được hướng dẫn kích hoạt ví theo một cách cực kì khả nghi, người dùng này không mảy may nghi ngờ mà vẫn làm theo. DsICkge

Theo đó, mã kích hoạt lại chiếc ví second-hand này gồm 24 từ khóa được ghi lên một thẻ cào, người mua phải cào lớp tráng bạc và nhập những từ đó vào để kích hoạt ví.

c

Tờ “Hướng dẫn cài đặt” ở mặt sau của tấm thẻ cào, với mã mặc định là 5555.

Ngay khi thấy thông tin này, CEO của Ledger với nick name murzika đã ngay lập tức đính chính đây là SCAM và cảnh báo người dùng về vấn đề này từ một tháng trước nhưng người dùng có vẻ rất ít để ý đến những cảnh báo này. Ông cũng thừa nhận cách giải quyết duy nhất lúc này là phối hợp với các bên liên quan để tóm được thủ phạm, nâng cấp tính năng bảo mật và nâng cao ý thức cộng đồng về những nguy cơ hiện hữu.

Phản hồi của CEO Ledger về vụ SCAM
Phản hồi của CEO Ledger về vụ SCAM

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về người đã bán chiếc ví này, nhưng mò ra được danh tính của một kẻ bán hàng lậu trên eBay cũng không khác mò kim đáy bể là bao. Dù vậy, hãy hi vọng sau sự việc này, Ledger đã nhận ra mình cần phải làm gì để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Theo Reddit


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68