“Giọng ca” mới cho tiền số: “Virtual Currency Girls”

1376

kaso_seiza

Xứ sở mặt trời mọc luôn có những ý tưởng hết sức kì dị, mọi thứ đều có thể trở thành nguồn cảm hứng cho họ. Mới đây nhất là làn sóng về tiền thuật toán –  thứ đã làm thị trường Nhật Bản liên tục nổi trong năm 2017, nắm được thị hiếu của khách hàng, một nhóm nhạc nữ đã được thành lập và lấy tên là “Virtual Currency Girls” – “Những cô gái tiền số”.


Nhờ thái độ thoải mái của mình đối với các đồng tiền số, chính phủ Nhật Bản đã tạo ra một bầu không khí thịnh vượng cho tiền điện tử trong biên giới quốc gia này. Các nước láng giềng phía đông – Hàn QuốcTrung Quốc – thì ngược lại. Hai quốc gia này đang vật lộn để cố gắng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, với những lệnh cấm và áp lực liên tục được đặt lên những sàn giao dịch nội địa.

Bỏ qua những lời đồn đoán về một trò đùa, điều đáng giá nhất mà nhóm nhạc này mang đến là sự cởi mở đối với tiền điện tử, rằng người dân nước  này cực kì hoan nghênh những sự thay đổi, miễn điều đó có lợi cho họ.

Ban nhạc “Virtual Currency Girls”

“Những cô gái tiền số” gồm tám thành viên ban nhạc được biết đến ở Nhật Bản với cái tên “Kaso Tsuka Shojo“. Mỗi ca sĩ mang kí hiệu của mỗi loại tiền tệ số khác nhau, bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Idol mới từ xứ sở Hoa Anh Đào
Idol mới từ xứ sở Hoa Anh Đào

J-Pop đã trở nên cực kì lớn mạnh kể từ khi ra đời vào những năm 1990s và nhóm nhạc rất có tiềm năng trong việc tiên phong truyền tải thông tin về tiền điện tử và lợi ích tiềm của chúng đến với rộng rãi công chúng hơn.

Trưởng nhóm, Rara Naruse 19 tuổi, cho biết rằng nhóm nhạc pop này hy vọng sẽ mang đến một cái nhìn mới về tiền điện tử, theo Japan Today:

“Mục đích của nhóm chúng tôi không phải là thúc đẩy đầu cơ hoặc đầu tư. Trong số nhiều loại tiền tệ ảo hiện có, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận một số tiền tệ chắc chắn sẽ tồn tại trong tương lai để mở rộng sự hiểu biết của công chúng về chúng bằng cách sử dụng các phương thức giải trí “.

Theo AFP, nhóm sẽ tổ chức buổi biểu diễn đầu tiên vào thứ 6 ngày 12 tháng 1 tại Tokyo, tức là hôm nay.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68