Cộng đồng tiền điện tử nhất quyết không thông cảm cho Bitconnect

3840

Cộng đồng tiền điện tử nhất quyết không thông cảm cho Bitconnect

Sau một thời gian liên tục bị cáo buộc là Ponzi-scheme, Bitconnect đã chính thức đóng cửa sàn giao dịch và dịch vụ lending của mình trong tuần này. Theo như những gì được đề cập trên website chính thức, Bitconnect đã nhận nhiều chỉ thị yêu cầu ngừng hoạt động từ hai cơ quan chính quyền của Hoa Kỳ là Ủy ban chứng khoán bang Texas và Thư ký Ủy ban chứng bang Bắc Carolina, và công ty “không còn cách nào” ngoài việc phải đóng cửa nền tảng lending và giao dịch của mình. Tuy nhiên, website và dịch vụ ví thì vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Âm mưu “Ponzi” mờ ám

Kể từ tháng 1 năm 2017, nhiều người đã không ngừng hoài nghi về dịch vụ của Bitconnect. Về bản chất, người dùng cần phải gởi Bitcoin cho Bitconnect để được nhận Bitconnect Coin (BCC) trên sàn của nó.

Một khi bạn đã sở hữu BCC, bạn sẽ được đảm bảo một mức lãi suất “lên đến 120% mỗi năm”. Người dùng Bitconnect thì được thông tin rằng công ty đang kiếm lãi suất bằng cách giữ Coin và phục vụ cho việc “duy trì an ninh mạng lưới.”

2
Nguồn: Bitconnect.co

Nền tảng lending

Chính nền tảng lending của Bitconnect đã khiến nó liên tục bị búa rìu dư luận nhắm vào, và bị gọi là một kế hoạch Ponzi lừa đảo. Không chỉ có dư luận, Bitconnect còn phải chịu sức ép đến từ phía các cơ quan chính quyền tại nhiều quốc gia.

Picture1
Ảnh: Coin68

Như bạn có thể thấy ở hình trên, người dùng phải mua Bitconnect bằng Bitcoin sau đó thực hiện lend bằng phần mềm lending của Bitconnect.

Người dùng sẽ nhận mức phần trăm lãi suất tùy thuộc vào lượng BCC bạn lend.

Nguồn: Bitconnect.co
Nguồn: Bitconnect.co

Thêm vào đó là hệ thống bảo trợ tương tự như phần lớn các mô hình Ponzi khác và sự thật là toàn bộ hệ thống được vận hành một cách ẩn danh; Vì thế không có gì quá bất ngờ khi mà mọi nỗ lực của Bitconnect đã kết thúc đầy đau đớn.

Mô hình lending chính là con át chủ bài của Bitconnect chính nhờ lời hứa hẹn về mức lợi nhuận khổng lồ mà công ty sẽ trả cho nhà đầu tư. Nếu muốn tham gia vào mô hình này, bạn bắt buộc phải mua BCC – Token này liên tục thiết lập kỷ lục mới, thậm chí chạm mức 437.31 USD mỗi coin trước khi rớt sâu trong tuần này.

Hiện tại đồng tiền này vẫn “còn sống” khi được giao dịch ở mức khoảng 35 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

fbac0c391f5dba7163ed2f58457f19ce

Dư luận liên tục đả kích Bitconnect

Ngay sau khi Bitconnect đóng cửa, dư luận không ngừng xôn xao về dự án này, và câu nói được nghe nhiều nhất là “Tao đã bảo mày rồi”.

Julia Hosp – Nhà đồng sáng lập của TenX – nhấn mạnh rằng BCC hiện vẫn đang được giao dịch thực sự là một điều gì đó khó hiểu.

Tất cả những khiếm khuyết của tiền điện tử trong 1 bức ảnh #bitconnect #scam #ponzi #cryptocurrencies #bubble

Francis Pouliot cũng chia sẻ một video vui nhộn về Bitconnect:

Họa sĩ biếm họa người Mỹ Spike Trotman đã chia sẻ một trong những dự đoán mang tính giải trí nhất nhưng cũng chính xác một cách kỳ lạ về sự sụp đổ của mô hình Ponzi Bitconnect, dự đoán đó xuất hiện từ hồi tháng 9 năm 2017.

Tweet mới nhất của cô ấy là một bức ảnh chụp màn hình trên trang Reddit Bitconnect, với subreddits đề cập đến một đường dây nói dành riêng cho nạn….tự tử và đề nghị các nhà lập pháp cần phải mạnh tay hơn nữa.

Rodolfo Novak cũng chia sẻ một bức ảnh về sự sụp đổ khủng khiếp về mặt giá trị của Bitconnect trên Coinmarkepcap, có vẻ ông khá “phấn khích” với sự sụp đổ của Ponzi scheme này.

Cập nhật tin tức Coin68 nhanh nhất tại đây.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook