Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Kodak, tên đầy đủ là Eastman Kodak, một công ty đã 130 tuổi có trụ sở tại Mỹ, đã có giá trị cổ phiếu tăng 60% sau thông báo rằng đang tạo ra đồng tiền số của riêng mình – KodakCoin.

Thêm một ông lớn nữa bước chân vào thị trường tiền số

Danh sách những công ty ghi tên mình vào cuộc chơi tiền số cứ thế dài ra, kéo theo đó là sự quan tâm đối với công nghệ đứng đằng sau thị trường này. Công ty Kodak Eastman là ông lớn tiếp theo tham gia, với màn chào sân bằng KodakCoin: một dự án tiền thuật toán phục vụ nhu cầu của các nhiếp ảnh gia.

Đồng KodakCoin sẽ được tung ra cùng với nền tảng KodakOne và sẽ tạo ra một “sổ cái mã hóa kỹ thuật số bảo hộ quyền sở hữu của các nhiếp ảnh gia”, cho phép các khách hàng đăng kí bản quyền trên nền tảng này. Kodak hy vọng rằng đồng tiền của họ sẽ hạn chế việc vị phạm bản quyền hình ảnh và cho phép các nhiếp  ảnh gia nhận được khoản thanh toán mà họ xứng đáng.

Các dự án khác, chẳng hạn như Stream Token, đã cố gắng giải quyết những vấn đề kinh tế mà người làm trong ngành giải trí phải đối mặt, nhưng KodakCoin là dự án blockchain đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia. Jeff Clarke, Giám đốc điều hành của Kodak, hy vọng sẽ giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng tính chất phi tập trung của Blockchain.

Đối với nhiều người trong ngành công nghiệp công nghệ cao, “blockchain “và” tiền thuật toán” là những từ ngữ không còn xa lạ gì nữa, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia –  những người từ lâu đã cố gắng kiểm soát những tác phẩm của mình, những thuật ngữ này là chìa khóa để giải quyết những vấn đề có vẻ “không tưởng”.

Kodak cũng có kế hoạch khai thác Bitcoins trong năm nay và đã hợp tác với công ty Spotlite, một công ty nhượng quyền của Kodak, để hiện thức hóa kế hoạch đó. Các công ty đã đặt hàng các thiết bị khai thác mỏ, dự kiến sẽ đến trong những tuần tới. Công ty cũng có kế hoạch tăng hiệu suất của nhà máy sản xuất điện Kodak, vốn đã không được sử dụng hết tiềm năng kể từ những ngày đầu tiên. Chi phí cho hoạt động này ước tính khoảng bốn cents cho mỗi kilowatt / giờ.

Halston Mikali, người phát ngôn của Spotlite, cũng gợi ý sử dụng các thiết bị này để khai thác các altcoins nếu Bitcoin có vấn đề, ông nhấn mạnh:

Bitcoin có thể là một bong bóng, nhưng Blockchain thì không.

Giá cổ phiếu hưởng lợi

Mặc dù vẫn không rõ liệu KodakCoin có thực sự giải quyết được vấn đề này hay không, các nhà đầu tư đã bị kích động sau thông báo, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng vọt.

"Bitcoin có thể là một bong bóng, nhưng Blockchain thì không."
“Bitcoin có thể là một bong bóng, nhưng Blockchain thì không.”

Công ty đã phải đối mặt với tình trạng phá sản chỉ vài năm trước do không bắt kịp xu hướng nhưng chính việc đi trước các đối thủ đã mang đến cho công ty này những lợi thế không nhỏ. Giá trị cổ phiếu của Kodak tăng hơn 130% so với giá mở cửa ngày hôm nay, trước khi đóng cửa ở mức 119% so với giá đầu phiên. Nếu ý tưởng này trở thành hiện thực, nó có thể mở ra những tiềm năng thú vị cho các lĩnh vực sáng tạo khác, chẳng hạn như âm nhạc.

Screen-Shot-2018-01-09-at-7.47.45-PM-e1515552563948

ICO sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 1 cho các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, Anh, Canada cùng với các quốc gia được chọn trước khác.

Theo Bitcoinist


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68