“Các nỗ lực thay thế đô la Mỹ bằng vàng và tiền điện tử đã được bắt đầu” – tiết lộ của cựu ứng viên Tổng thống Mỹ

1107
"Các nỗ lực thay thế đô la Mỹ bằng vàng và tiền điện tử đã được bắt đầu" - tiết lộ của cựu ứng viên Tổng thống Mỹ
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sự hỗn loạn tài chính thế giới và gia tăng của các cuộc chiến tranh thương mại đang đẩy nền kinh tế toàn cầu tới một vùng “quỹ đạo” nguy hiểm. Kết quả là các cuộc kêu gọi cải cách hệ thống tiền tệ đang trở nên mạnh hơn. Ví dụ, Ron Paul – một chính trị gia nòng cốt của Hoa Kỳ hiện đang bày tỏ quan điểm là một thứ gì đó kết hợp giữa vàng và tiền điện tử có khả năng sẽ thay thế đồng đô la Mỹ.

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu sắp “đổ bộ”

Ron Paul đã tranh cử cho chức Tổng thống Mỹ và đại diện cho Đảng Tự do vào năm 1988. Ông đã phục vụ trong Quốc hội Hoa Kỳ trong nhiều nhiệm kỳ từ năm 1976 đến năm 2013.

Trong khi ở Quốc hội, ông là một thành viên nổi bật của Ủy ban Ngân hàng Hạ Viện. Paul cáo buộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang đã gây ra lạm phát và ông đổ lỗi cho việc quản lý yếu kém của ngân hàng làm cho cuộc khủng hoảng của những năm 1980 và 1990 xảy ra.

Hôm nay, ông lại một lần nữa cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng tiền tệ trên toàn thế giới sắp xảy ra và chúng ta hiện đang ở trong một tình thế vô cùng nguy hiểm. Ông nói thêm:

Đây là lý do tại sao cuộc gọi cải cách tiền tệ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Những mối nguy hiểm này đã thúc đẩy một số lượng người dân ngày một tăng lên để lên kế hoạch cho một hệ thống tiền tệ thay thế. Và hãy coi đây là một tin tốt.

Paul cũng thừa nhận rằng các động thái thay thế tiền pháp định đã được tiến hành.

Có một số các động thái khác đang được thực hiện để thay thế đồng đô la bằng vàng hoặc tiền điện tử trong khi các quốc gia khác đang có kế hoạch thách thức vị thế đồng đô la như một đồng tiền dự trữ cho toàn thế giới.

Trên thực tế, Paul đã khuyến khích mọi người đầu tư vào các tài sản có khả năng lưu trữ giá trị dựa trên Bitcoin chẳng hạn như Coin IRAs. Hơn nữa, con trai của ông là Thượng nghị sĩ Rand Paul, người cũng đã từng tranh cử chức Tổng thống Mỹ đã chấp nhận những đóng góp của Bitcoin trong chiến dịch tranh cử của ông.

Thay thế tiền tệ

Trong bài viết của ông với tựa đề là “Sự tiến thoái lưỡng nan của đồng đô la: Đi đâu về đâu?” Paul chỉ ra những sai sót to lớn ảnh hưởng đến mô hình kinh tế hiện nay. Ví dụ, ông đổ lỗi cho sự tham nhũng của chính phủ và một chính sách đối ngoại khủng khiếp. Về vấn đề này, Paul có viết:

Đó là một sai lầm khi tin rằng Hoa Kỳ có một nền kinh tế thị trường tự do. Thay vào đó, nền kinh tế này đang được điều hành bởi một tập đoàn các cá nhân trong và ngoài chính phủ, bao gồm cả Chính quyền Ngầm, nơi mà kiểm soát các kế hoạch kinh tế trung ương.

Ông cũng cho rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai là những “người bảo vệ” cho các tầng lớp tiền tệ.

Do đó, Paul khuyến cáo rằng việc cạnh tranh với đồng đô la nên được hợp pháp. Và ông đề nghị một mô hình kinh tế mới với sự kết hợp giữa vàng và tiền điện tử bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Theo Bitcoinist


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook