Bitcoin là dấu hiệu của ác quỷ?

956

Bitcoin là dấu hiệu của ác quỷ?

Trong tám năm qua, nhiều người đã gán ghép bitcoin với nhiều thuyết âm mưu, và mặc dù chúng không có khả năng xảy ra, nhiều giả thiết lại có tính giải trí khá cao.

Bitcoin và Trật tự thế giới mới

Gần đây, đã có những tin tức về việc Tập đoàn Đầu tư Rothschild mua cổ phần bitcoin và một số người nghĩ đó là Lord Rothschild, chủ sở hữu tài sản lớn nhất thế giới trong ba thế kỷ.

Nhiều người cho rằng công ty của người đàn ông này, Baron Facob Rothschild – hậu duệ của gia tộc Nam tước Rothschild, đã mua một số lượng lớn Bitcoin gần đây
Nhiều người cho rằng công ty của người đàn ông này, Baron Facob Rothschild – hậu duệ của gia tộc Nam tước Rothschild, đã mua một số lượng lớn Bitcoin gần đây

Sau bao nhiêu năm, những câu chuyện nhuốm màu huyền bí vẫn được người ta dành cho nhiều sự chú ý, và Bitcoin là một trong số đó. Một phần mềm được tạo ra bởi một nhà phát triển vô danh và phát triển cực nhanh, chính điều này đã mở ra nhiều cuộc tranh luận về những âm mưu liên quan đến đồng tiền số này. Nhiều người cho rằng đây là một giao thức được tạo ra bởi CIA hoặc một số cơ quan chính phủ bí mật với âm mưu thống trị thế giới.

Hôm nay, Coin68.com mang đến cho các bạn hai câu chuyện thường được những người tin rằng mình nắm trong tay “bí mật quốc gia” truyền tai nhau. Sau khi đọc bài này, thế giới quan của bạn có thể thay đổi và chúng tôi sẽ không đảm bảo được về kết quả của việc đó, nên hãy cẩn trọng!

Dấu hiệu của quỷ

Câu chuyện đặc biệt này gắn liền với những niềm tin tôn giáo dựa trên cuốn sách Khải huyền của Kitô giáo, trong đó bitcoin có thể được coi là “Dấu hiệu của quỷ – Mark of Beast”. Vâng, đúng là có một vài người trên thế giới này tin rằng giao thức số có thể là công cụ của một thế lực tà ác nào đó cho phép bạn mua thực phẩm và sống sót dưới sự cai trị của Quỷ. Illuminati có rất nhiều quyền lực trong tay, và điều này có vẻ thật thông minh.

Dấu hiệu của Quỷ bắt nguồn từ một câu chuyện trong Kinh thánh Tân Ước, trong sách Khải Huyền chương 13. Trong phần đó, đặc biệt là 13:17, nó nói rằng những người trên trái đất sẽ phải có một dấu hiệu trên cơ thể của họ để mua đồ dùng sinh hoạt. Dấu hiệu này sẽ trói buộc tất cả mọi người từ “người lớn, người nhỏ, nghèo hay giàu”. Và bởi vì xã hội hiện tại đang hướng tới một mô hình kinh tế không dùng tiền mặt, một số người giàu trí tưởng tượng tin rằng bitcoin sẽ là dấu hiệu của thế lực tà ác.

“Và không ai có thể mua hoặc bán, trừ người có dấu hiệu, hoặc tên của con Quỷ, hoặc số tên của họ”, Revelations 13:17 giải thích

Vì vậy, bạn có thể vẫn còn băn khoăn – Thế quái nào bitcoin lại liên quan đến những dấu hiệu này? Vâng, gần đây chủ đề “Biến đổi sinh học” và cấy ghép vi mạch đã trở thành một xu hướng phổ biến. Một số người theo phong trào này đã cài đặt một con chip vào tay họ với một ví tiền bitcoin bên trong. Bởi vì sách Khải huyền tuyên bố rằng mọi người sẽ “nhận được một dấu hiệu trên tay phải hoặc trên trán của họ,” một số người coi đây là liên kết giữa bitcoin và dấu hiệu nói trên.

Microchip với ví Bitcoin bên trong càng làm cho nhiều người tin về sự liên hệ giữa “Dấu hiệu của Quỷ” và BTC
Microchip với ví Bitcoin bên trong càng làm cho nhiều người tin về sự liên hệ giữa “Dấu hiệu của Quỷ” và BTC

Tuy nhiên, có những người trong giới tôn giáo cho rằng giả thiết này về bitcoin có thể là điều ngược lại với những gì đang xảy ra. Ấn phẩm Christian Money nói rằng bitcoin có thể là một cách để mọi người có thể chiến đấu với con Quỷ.

“Một trong những yếu tố chính trong câu chuyện về Dấu hiệu của Quỷ là để những kẻ có quyền có thể từ chối mua bán với những người không có dấu hiệu. Tuy nhiên, Bitcoins lại là một đồng tiền phân quyền và hoàn toàn có khả năng ngăn chặn bất kỳ sự kiểm soát nào “, Christian Money giải thích.

Đồng tiền toàn cầu

4Một số “chuyên gia” về thuyết âm mưu đã bắt tay vào nghiên cứu về học thuyết “Đồng tiền toàn cầu”. Một lý thuyết mang nặng tính suy đoán khác cho rằng thế giới sẽ chia sẻ cùng một đồng tiền, có thể là do Rothschilds và nhóm Bilderberg sở hữu. Bây giờ, phỏng đoán này lại gắn liền với tiến trình xã hội không dùng tiền mặt, và nếu bạn nhanh nhạy hơn, lý thuyết này có thể liên quan đến Dấu hiệu của Quỷ. Đồng tiền chung của toàn thế giới sẽ bị theo dõi, và tất cả mọi người có thể sẽ bị buộc phải sử dụng các quỹ này. Đây là khi bitcoin xuất hiện và tỏa sáng, và một số người tin rằng bởi vì blockchain có thể theo dõi được và công nghệ này là một phần trong sự chuyển đổi mô hình “xã hội không có tiền mặt” – Bitcoin sẽ là một đồng tiền của thế giới.

“ Việc đẩy mạnh về mặt kỹ thuật đối với tiền điện tử là một cuộc diễu hành để kiểm soát hoàn toàn hệ thống tiền tệ toàn cầu. Điều này lại có được sự hỗ trợ của công nghệ và tất cả những điều này đang ủng hộ cho một đại diện trực tuyến của tiền tệ và có thể được sử dụng để trao đổi với một hệ thống khác.” Susanne Posel, phân tích viên Occupy Corporative giải thích.

Lý do tại sao những người theo thuyết âm mưu tin rằng một đồng tiền toàn cầu đang trở thành xu thế là do nhiều nhà kinh tế theo trường phái Keynes đã ủng hộ ý tưởng này nhiều năm qua. Ngay cả John Maynard Keynes cũng đã được xem là một người ủng hộ Đồng tiền toàn cầu. Trường phái kinh tế này tin rằng nó sẽ có ích cho nền kinh tế toàn cầu và cải thiện thương mại quốc tế. Việc đưa ra đồng Euro, một loại tiền tệ được nhiều quốc gia sử dụng được coi là sự khởi đầu của nỗ lực này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số quốc gia như Anh Quốc, đã tách mình ra khỏi Khối EU qua sự kiện Brexit. Theo như những suy đoán rằng bitcoin có khả năng trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới, một số dự báo mạnh dạn tuyên bố nó sẽ là đồng tiền dự trữ lớn thứ sáu vào năm 2030.

Vì vậy, đối với một số nhà lý thuyết, bitcoin chỉ là một chất xúc tác cho một “xã hội không tiền mặt” được bí mật xây dựng bởi tầng lớp ưu tú. Về bản chất, bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có thể được nghi ngờ là thuộc kế hoạch 1% dân số nhằm nô dịch 99% còn lại.

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, ấn phẩm Beforeitsnews đăng tải một báo cáo gọi là “Đồng tiền chung của cả thế giới sẽ rất giống bitcoin”, vì vậy các giả thiết này vẫn được lan truyền rất nhanh.

Nhưng những điều nói trên nhiều khả năng sẽ không xảy ra

Bitcoin thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với đầy những nhân vật gây tò mò như Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bitcoin được tạo ra bởi CIA, và sẽ được sử dụng cho một đồng tiền thế giới hay thậm chí là dấu hiệu của một thế lực tà ác không thuộc thế giới này.

Theo News.bitcoin.com


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook