Bị FSA “quở trách”, hai phó chủ tịch hiệp hội sàn giao dịch tự quản Nhật Bản rút lui

120
Bị FSA “quở trách”, hai phó chủ tịch hiệp hội sàn giao dịch tự quản rút lui
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Hai phó chủ tịch của Hiệp hội Sàn giao dịch Tiền số Nhật Bản (JVCEA) đã từ chức sau khi các công ty của họ nhận được những cảnh báo từ nhà chức trách, theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 25/06.


Chỉ một tuần sau khi JCEA giới thiệu những bộ hướng dẫn đầu tiên về cách tốt nhất để tham gia vào thị trường tiền điện tử, thì hai phó chủ tịch Yuzo Kano và Noriyuki Hirosue đã đồng loạt đệ đơn từ chức.

Kano và Hirosuei là lần lượt là CEO của bitFlyer và Bitbank – hai sàn giao dịch mà đã phải nhận văn bản lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) hôm 22/06.

Nằm trong kế hoạch siết chặt hoạt động của khu vực sàn giao dịch tiền số tại Nhật Bản, tổng cộng đã có sáu sàn giao dịch đang hoạt động cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định liên quan đến chống rửa tiền (AML) và nắm bắt thông tin khách hàng (KYC).

Đối với bitFlyer, FSA đã đưa ra một loạt các biện pháp mới, bao gồm “hệ thống quản lý hiệu quả […] nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tốt và phù hợp, cũng như ngăn chặn các hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Tổ chức JVCEA trong khi đó dường như không hề nao núng trước thông tin trên, và còn cam kết sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết khả năng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, trong đó bao gồm việc thiết lập các quy định một cách tự nguyện,” đại diện hiệp hội này cho hay.

 

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế cho hai vị phó chủ tịch trên và liệu đơn từ chức này có ảnh hưởng đến kế hoạch sắp tới của hiệp hội hay không.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook