Arizona với dự luật đóng thuế bằng Bitcoin

277
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Một dự luật mới được đệ trình lên Thượng viện Arizona nếu được chấp thuận sẽ cho phép mọi người trả thuế tiểu bang bằng cách sử dụng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Các nguồn tin cho thấy dự luật được cấp bởi Thượng nghị sĩ Warren Petersen và đồng tài trợ bởi ba nhà lập pháp khác – đã được đệ trình để xem xét vào ngày 9 tháng 1. Từ đó nó được chuyển tới Ủy ban Quy tắc Thượng viện Arizona để thảo luận thêm.

Theo văn bản này, biện pháp này sẽ cho phép sử dụng “một cổng thanh toán, chẳng hạn như bitcoin hoặc tiền thuật toán khác, sử dụng các hệ thống peer-to-peer” để trả “thuế và bất kỳ khoản lãi và phạt” nào của chính quyền tiểu bang .

Dự luật được trình bày như sau:

“Cục Thuế sẽ quy đổi khoản tiền điện tử được thanh toán sang đô la Mỹ với tỷ giá hiện hành trong vòng 24 giờ sau khi nhận hóa đơn và sẽ ghi vào tài khoản của người nộp thuế với số tiền sau quy đổi.”

 

Liệu phương pháp tân thời này có nhận được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp bang Arizona hay không vẫn còn là một câu hỏi. Một dự luật tương tự đã được nêu lên ở New Hampshire vào năm 2016, nhưng sự quan ngại, dè chừng của một số nhà lập pháp tiểu bang – chủ yếu là về giá cả biến động của bitcoin – cuối cùng đã dẫn đến dự luật vẫn chỉ nằm trên giấy tờ.

Mặt khác, các nhà lập pháp bang Arizona đã chuyển sang chấp thuận các dự luật liên quan đến công nghệ trong quá khứ. Mùa xuân năm ngoái, cơ quan lập pháp đã hoàn thành một dự luật nhận dạng chữ ký blockchain và hợp đồng thông minh hợp lệ theo luật của tiểu bang. Thống đốc Doug Ducey đã ký kết đạo luật vào tháng 3 năm ngoái, nguồn tin từ CoinDesk cho hay.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68