Chỗ 600 máy đào mất tích của Iceland có thể đã bị “tuồn” sang Trung Quốc

133
Chỗ 600 máy đào mất tích của Iceland có thể đã bị "tuồn" sang Trung Quốc
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Những “dàn trâu cày” mất cắp từ một vụ trộm máy đào Bitcoin mà không để lại tí dấu vết nào ở Iceland hồi đầu năm có khả năng là đã bị bán qua Trung Quốc, theo tờ báo Iceland RUV đưa tin vào ngày 05/05. Cảnh sát Iceland đã gửi đi yêu cầu xác nhận tới chính quyền Trung Quốc khi có một nguồn tin cho hay là 600 thiết bị dùng để đào BTC đã bị bắt giữ tại thành phố Thiên Tân.

Đặt mua ví cứng TREZOR ngay

Số máy bị chính quyền Trung Quốc tịch thu trùng khớp với các thiết bị đào đã bị đánh cắp trong 3 vụ trộm tại các trung tâm dữ liệu của Iceland hồi tháng 12 năm ngoái và tháng Giêng năm nay. Cơ quan an ninh Iceland đã nhận diện và bắt giữ hai nghi phạm vào tháng 2. Một trong hai tên tội phạm đang đối mặt với lệnh truy nã quốc tế sau khi hắn vượt ngục và trốn tới Thụy Điển vào giữa tháng Tư.

Những thiết bị mất tích tới giờ vẫn chưa được cơ quan chức năng Iceland tìm thấy. Tổng trị giá của lô máy này lên tới 200 triệu Króna, tương đương khoảng 2 triệu đô la. Cảnh sát Iceland đã theo dõi sát sao các dấu hiệu tiêu thụ điện bất thường ở nội địa, song không thu được kết quả gì.

Tại Thiên Tân, một thành phố nằm phía Bắc Trung Quốc, các trạm vận hành điều phối điện lưới đã phát hiện mức tiêu thụ điện năng cao bất thường. Điều này khiến cho cơ quan chức năng phải vào cuộc và tịch thu số thiết bị nghi là để đào tiền số.

Tới nay thì cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa có trả lời chính thức cho thắc mắc của chính quyền Iceland, theo RUV.

Sở hữu khí hậu hàn đới lạnh lẽo và nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, Iceland là một địa điểm lý tưởng cho các thợ đào tiền số hành nghề. Ngành công nghiệp crypto trong nước đã dự báo trước sự tăng trưởng gấp đôi mức tiêu thụ điện năng của các hoạt động đào tiền số trong năm nay, mức điện lớn hơn cả tổng lượng điện mà 340.000 hộ gia đình Iceland đang sử dụng.

Ngoài ra, địa nhiệt điện và thủy điện (hai loại nhà máy điện thân thiện với môi trường) càng làm cho việc tiêu thụ điện ở Iceland càng lý tưởng hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện tại Trung Quốc.

Trung Quốc từ lâu đã là một cường quốc đào tiền điện tử trên thế giới. Vào năm 2017, gần 50 đến 70% hoạt động đào BTC diễn ra ở quốc gia này. Song, từ tháng 1 năm nay, cơn sốt đào tiền điện tử đã hạ nhiệt đáng kể khi chính phủ đưa ra các quy định chế tài nghiêm khắc đối với tiền điện tử. Việc này sẽ làm giảm đáng kể mức độ hoạt động khai thác tiền số trong tương lai.

Lợi nhuận đào coin: Phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Ý tưởng rằng chỉ cần kết nối máy tính của bạn, hay hiện đại hơn nữa là các “dàn trâu cày” với Internet rồi tạo ra tiền “từ không khí” quả thật là cực kì hấp dẫn.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook