Thêm một cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ nữa “để mắt” đến tiền điện tử

142
Thêm một cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ nữa “để mắt” đến tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Cơ quan Quản lý Ngành công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (FINRA), một tổ chức tự quản lý các đại lý môi giới, đã đưa ra một thông báo pháp lý yêu cầu thành viên của mình phải thông báo cho cơ quan nếu họ có động thái tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù thông báo nêu rõ các hoạt động nào sẽ được xem như là có tương tác với tiền điện tử, song nó lại không chi tiết cách mà FINRA sẽ tiết lộ cũng như trang web của nó cũng chẳng hiển thị bất kỳ lời giải thích nào. Vì bộ phận tự quản lý sẽ tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư trên tất cả các thị trường tài chính nên có thể giả định rằng việc tiết lộ sẽ giúp ích cho mục đích này.

Thông báo của FINRA viết:

FINRA ban hành Thông báo này để khuyến khích mỗi công ty có trách nhiệm thông báo ngay cho FINRA nếu công ty hoặc chi nhánh liên quan hiện đang tham gia hoặc dự định tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử hay bất kỳ các dự án kỹ thuật số nào khác.

Giới thiệu về FINRA

FINRA là một cơ quan quản lý phi chính phủ, là một tổ chức phi lợi nhuận, được Quốc hội Mỹ phê chuẩn để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân. Nhiệm vụ của tổ chức giống như của SEC nhưng nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều với các hướng dẫn cho các công ty đầu tư và các đại lý môi giới.

Các hướng dẫn cho ngành tài chính có nghĩa là giúp bảo vệ và thông báo cho các nhà đầu tư về các thông tin cần phải biết.

Tiền điện tử đã được FINRA “để mắt” tới và FINRA sẽ có các quy định rõ ràng cho Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) trên các cuốn sách, và có vẻ như các nhóm đầu tư hay giao dịch tiền điện tử như nhóm ATS. Vì đã gây ra quá nhiều sự phức tạp cho SEC để có thể đưa ra những quy định khác nhau vào chung cho tiền điện tử.

Thông báo cho tất cả các công ty có các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể đặt nền tảng cho các quy định hoặc hướng dẫn trong tương lai.

Các cơ quan quản lý đang thực hiện trên mọi lĩnh vực

Như đã được báo cáo rộng rãi trong năm nay, các cơ quan quản lý toàn cầu đang bắt đầu hành động để có thể làm rõ và thực thi pháp luật đối với tài sản kỹ thuật số. SEC đã tuyên bố rằng họ muốn có một sự kiểm soát nhẹ nhưng không quá áp lực đối với các quy định nhằm để khuyến khích phát triển công nghệ Blockchain. Đồng thời, họ cũng bắt đầu “đàn áp không nương tay” các hành vi gian lận.

Động thái của FINRA làm cho các công ty phải minh bạch bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào và sẽ không có gì ngạc nhiên lắm khi SEC thực thi đàn áp các gian lận trong ICO. Bảo vệ các nhà đầu tư của ngành công nghiệp tiền điện tử là một nhiệm vụ đối với các cộng đồng pháp lý của Hoa Kỳ.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook