Thêm một bang nữa của Mỹ ra lệnh “ngừng và chấm dứt” đối với BitConnect

1257
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Sự kiện ICO mới của BitConnect tại Hoa Kỳ lại vừa “thu hút” thêm một lệnh yêu cầu ngừng tiến hành mới từ các nhà quản lý cấp tiểu bang, đánh dấu lần thứ hai trong tháng này BitConnect bị chính quyền Mỹ “sờ gáy”.

Trong một thông báo công bố vào ngày 09/01, Sở Chứng khoán North Carolina đã đặt ra lệnh “ngừng và chấm dứt” tạm thời với lí do BitConnect đã không đăng ký kinh doanh hay mua bán chứng khoán trong lãnh thổ bang này.

Do vậy, các nhà quản lí tài chính đã cho rằng BitConnect đang có ý định bán chứng khoán chưa qua đăng kiểm thông qua hình thức ICO mang tên BitConnectx, vốn dự định triển khai vào ngày 10/01.

Tuyên bố của nhà chức trách bang North Carolina có đoạn:

Lệnh Ngừng và Chấm dứt tạm thời được đưa ra là bởi BitConnect đã không đăng ký làm nhà phát hành hay người môi giới chứng khoán trên lãnh thổ North Carolina nhưng lại đang chào mời các thương vụ đầu tư mang tên Chương trình Lending BitConnect và Chương trình Đặt cọc BitConnect. Lệnh Ngừng và Chấm dứt tạm thời cũng chỉ ra rằng BitConnect đã không cung cấp những thông tin vật chất khi giới thiệu những khoản đầu tư trên tại North Carolina.

BitConnect sẽ được cho khoảng thời gian 30 ngày để hồi đáp hoặc kháng nghị, tuyên bố của cơ quan quản lí chứng khoán cho hay.

Mới tuần trước thôi, Uỷ ban Chứng khoán Texas cũng đã ra một lệnh tương tự đối với BitConnect, làm trỗi dậy làn sóng chỉ trích đây không khác gì một âm mưu Ponzi.

Tương tự với những đồng nghiệp North Carolina thì bang Texas cũng đã ra một yêu cầu “ngừng và chấm dứt” tạm thời, nhấn mạng tiền điện tử là “một khoản đầu tư đầy rủi ro”.

Theo CoinDesk